BLACK VINEGAR

Tiền vệ James Rodriguez bị phạt gần 12 triệu euro vì trốn thuế

ĐẸP MEN
15326272190350
Ngôi sao của bóng đá Colombia James Rodriguez. (Nguồn: marca.com)

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha cho biết sau khi ký hợp đồng với Real Madrid năm 2014, James Rodriguez đã đăng ký tư cách là người không định cư tại Tây Ban Nha với cơ quan thuế để chỉ phải trả một phần nhỏ trong khoản thu nhập 12 triệu euro từ việc bán bản quyền hình ảnh.

Tuy nhiên, sau đó phía Tây Ban Nha đã xác định James là người định cư tại quốc gia này và buộc anh phải thanh toán đủ số tiền thuế cộng thêm lãi suất và tiền phạt.

Ngoài ra, tiền vệ hiện đầu quân cho câu lạc bộ Bayern Munich (Đức) cũng không khai báo khoản thu nhập 3 triệu euro mà Monaco đã trả cho anh trong phi vụ chuyển nhượng tới Real Madrid và đây cũng là một khoản trốn thuế mà James bị cơ quan thuế Tây Ban Nha xử lý.

James Rodriguez không phải là cầu thủ đầu tiên và có lẽ cũng không phải là ngôi sao bóng đá cuối cùng bị phạt nặng vì trốn thuế trong các hợp đồng bán bản quyền hình ảnh khi thi đấu ở Tây Ban Nha.

Trước đó một loạt các tên tuổi lớn của bóng đá thế giới cũng từng dính líu tới luật pháp Tây Ban Nha vì trốn thuế như Cristiano Ronaldo, Fabio Coentrao, Radamel Falcao, Lionel Messi, Luka Modric và Jose Mourinho.

Thực hiện: depweb

27/07/2018, 10:52