Tiện lợi, dễ dùng nhưng sáp chống nắng vẫn có những nhược điểm dưới đây

Tư Vấn

Không ai phủ nhận được sự tiện lợi của sáp chống nắng dạng thỏi, tuy nhiên, bởi trên đời chẳng có gì là hoàn hảo, sản phẩm hot nhất mùa hè 2019 này vẫn có những nhược điểm nhất định.

Sự ra đời của sáp chống nắng mang đến một trải nghiệm mới mẻ khi chị em phụ nữ đã quá quen với các sản phẩm chống nắng dạng sữa hay kem. Sẽ không còn cảnh tượng chai kem chống nắng bị chèn ép đến đổ tràn ra túi xách hay những buổi sáng chờ đợi lớp kem này khô để vỗ lớp tiếp theo. Tuy nhiên, sáp chống nắng không phải là không có điểm gì để chê.

Khó xác định chính xác lượng sản phẩm cần dùng

Vì sản phẩm ở dạng sáp đặc nên bạn khó có thể ước chừng dung lượng cần dùng như đối với dạng sữa hay kem. Công thức 1 đồng xu hay 1.2g kem chống nắng cho toàn bộ khuôn mặt sẽ không thể áp dụng với loại sáp này.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thoa đều sản phẩm khắp bề mặt da khoảng 2-3 lần. Vì sản phẩm vốn sở hữu kết cấu đậm đặc nên bạn không cần phải thoa quá nhiều lớp mới đạt được hiệu quả chống nắng.

Kém vệ sinh

Thiết kế đầu sáp là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của loại sản phẩm mới này. Phần đầu sáp sẽ là nơi tích tụ mọi bụi bẩn, mồ hôi trên da sau khi sử dụng. Lớp cặn bẩn này sẽ tiếp tục trở lại với da trong những lần dùng kế tiếp, là nguyên nhân gây nên bít tắc lỗ chân lông, mụn ẩn, mụn viêm… Đây là nhược điểm không thể tránh khỏi khi sử dụng sáp chống nắng dạng thỏi.

JM Solution Marine Luminous Pearl Sun Stick 50+/PA++++ với thành phần là hyaluronic acid và các acid amin có trong hạt ngọc trai hứa hẹn bổ sung độ ẩm, chống lão hóa, cải thiện độ đàn hồi cho da

Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm khi da đã được làm sạch kỹ càng, vừa giảm thiểu nguy cơ bụi bẩn trên da dính vào bề mặt sáp vừa ngăn ngừa bụi bẩn quyện với sáp gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu muốn thoa lại kem chống nắng vào giữa ngày khi không đủ điều kiện tẩy trang, rửa mặt, bạn có thể dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt để thay thế.

A’pieu Power Block All Day Sun Stick SPF50+/PA+++ có khả năng nâng tông da, giúp mang đến làn da trắng sáng, tươi tắn

Thực hiện: Thanh Tuyền

10/07/2019, 07:00