Tiền đạo Văn Quyết: ‘Quả bóng Vàng 2020 mới chỉ là bước khởi đầu’

ĐẸP MEN

Tân Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 chia sẻ rằng danh hiệu cao quý là phần thưởng tuyệt vời sau 10 năm nỗ lực nhưng đây chỉ là bước khởi đầu cho hành trình chinh phục nhiều thành công hơn nữa.

Văn Quyết đã đợi chờ nhiều năm để có lần đầu giành Quả bóng Vàng. (Ảnh: BTC)

Tiền đạo Văn Quyết vừa xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2020 sau mùa giải thành công với chức vô địch cúp Quốc gia và á quân V-League 2020.

Chia sẻ sau khi đoạt giải thưởng cao quý nhất dành cho một cầu thủ, tiền đạo Hà Nội FC xúc động nói: “Cách đây 10 năm, tôi may mắn nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam. Tròn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp và cống hiến cho đội tuyển quốc gia, tôi lần đầu tiên vinh dự giành danh hiệu Quả bóng Vàng. Đây là giải thưởng được tôi luôn chờ đợi trong sự nghiệp.”

Khoảng 4 năm trở lại đây, Văn Quyết luôn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam với màn thể hiện xuất sắc tại sân chơi quốc nội qua từng mùa giải. Tuy nhiên, danh hiệu cá nhân Quả bóng Vàng vẫn luôn lẩn tránh tiền đạo này vì những lý do khác nhau. Đáng chú ý nhất trong số này là vào mùa giải 2017 khi Văn Quyết thi đấu chói sáng nhưng không thể giành danh hiệu vì pha đánh cùi trỏ với Nghiêm Xuân Tú ở giai đoạn cuối của V-League năm đó.

Quả bóng Vàng 2020 xứng đáng thuộc về tiền đạo Văn Quyết với màn trình diễn xuất sắc năm vừa qua. Đây cũng là phần thưởng quý giá dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tiền đạo này trong 10 năm qua.

Tiền đạo Văn Quyết xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2020. (Ảnh: BTC)

Tuy nhiên, Văn Quyết không cho rằng Quả bóng Vàng 2020 đã là “cái kết đẹp” mà khẳng định giải thưởng này là điểm khởi đầu cho một hành trình thành công hơn nữa.

“Giành giải thưởng là niềm hạnh phúc, vinh dự sau chặng đường thi đấu chuyên nghiệp. Tôi xin cảm ơn tới những người thầy, những người bạn đã đi cùng tôi trong quãng đường dài vừa qua. Quả bóng Vàng chỉ là bước khởi đầu để Văn Quyết nỗ lực nhiều hơn nữa. Khi đã giành danh hiệu này, tôi phải nỗ lực để chứng minh giá trị bản thân và cũng như để đáp lại sự tin tưởng của mọi người đã dành cho mình.” Văn Quyết nói.

Tân Quả bóng Vàng 2020 khẳng định: “Tôi mong rằng năm tới sẽ không chấn thương để thi đấu tốt, đáp lại những niềm tin của mọi người. Tôi sẽ nỗ lực từng ngày, từng năm và giữ được hình ảnh thật tốt để còn cống hiến cho bóng đá Việt Nam.”

Văn Quyết giành Quả bóng Vàng 2020 không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ. Trong năm 2020 không có nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam, màn trình diễn tại các giải đấu quốc nội quyết định phần lớn tới khả năng giành giải thưởng. Và ở khía cạnh này, đội trưởng Hà Nội FC gần như không có đối thủ khi trước đó đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020.

Bài: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

13/01/2021, 15:53