Tiệc tất niên kèm ma túy, nữ sinh dính 'bẫy sex' - Tạp chí Đẹp

Tiệc tất niên kèm ma túy, nữ sinh dính ‘bẫy sex’

Tin Tức

Mở tiệc tất niên, bị lạm dụng tình dục

Một số học sinh dịp Tết nguyên đán đã lôi kéo nhiều bạn bè vào cuộc chơi của mình bằng việc tổ chức những buổi tiệc liên hoan năm mới khá “trác táng”.

Đỉnh điểm là pha ma túy đá vào rượu để “kích thích” cuộc chơi lên đỉnh trước khi “hạ màn”.

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng (Trưởng khoa điều trị tâm thần phân liệt, Viện sức khỏe tâm thần – BV Bạch Mai) cho biết chủ yếu những đối tượng bị lôi kéo vào cuộc chơi thiếu lành mạnh này là những sinh viên.

Trong đó có những sinh viên không phải hạng “thiếu gia” nhưng vì chơi bời nên vô tình bị dẫn dụ vào cuộc, đặc biệt trong các tiệc sinh nhật thì không ít nữ sinh đã bị rơi vào “bẫy” của những du học sinh.

 

Amphetamine – một loại ma túy đá tổng hợp thường được giới trẻ sử dụng – (Ảnh: Internet) 

Trường hợp gần đây nhất là một nữ sinh phải nhập viện tâm thần điều trị vì bị loạn thần sau khi uống rượu có pha amphetamine (một loại ma túy tổng hợp) trong một bữa tiệc được tổ chức dịp gần Tết bởi một nhóm bạn ở nước ngoài về Việt Nam.

Nữ sinh này đã uống rượu pha amphetamine mà không hề hay biết. Sau khi uống, hỗn hợp này phát huy tác dụng, khiến cô không kiểm soát được bản thân.

“Không những vậy, cô còn bị lạm dụng tình dục (đây là cái kết phổ biến đối với những trường hợp tương tự). Sáng hôm sau tỉnh dậy, cô gái này hết sức sợ hãi, bị sốc nặng và rơi vào trạng thái loạn thần trong những ngày sau đó, buộc phải vào viện điều trị”, bác sỹ Dũng cho hay.

Theo bác sỹ Dũng, có trường hợp dùng amphetamine dù chỉ một lần cũng đã có thể bị tâm thần, bị điên.

Amphetamine có tác dụng cực mạnh, nhanh khi được pha chung với rượu. Bản chất của nó là một loại thuốc kích thần làm tăng cảm giác hưng phấn của người dùng.

Do đó, bác sỹ Dũng cảnh báo những người tham gia các “cuộc vui” kiểu này vào dịp cuối năm cần hết sức cảnh giác để không bị cuốn vào vòng xoáy của ma túy, lạm dụng tình dục.

Tranh thủ nghỉ Tết để đi… cai nghiện

Một du học sinh nữ ở Úc vừa trở về Việt Nam trước Tết nguyên đán khoảng một tháng.

Chưa được “ấm chỗ” trong ngôi nhà thân quen thì mẹ của nữ sinh này đã phải đưa cô vào Viện sức khỏe tâm thần để xin tư vấn, điều trị cai nghiện.

Nữ sinh này năm nay mới 19 tuổi và đi du học chưa đầy một năm.

Tuy nhiên, bác sỹ Dũng cho biết quãng thời gian ngắn ngủi ấy đã đủ khiến cô trở thành bạn với ma túy.

 

Một quý tử phải về Việt Nam cai nghiện khi đi du học

Những thông tin cụ thể về nữ sinh này cho thấy khi sang Úc, dù đã được chuẩn bị khá kỹ từ trước nhưng cô bị sốc do thay đổi quá nhanh về môi trường sống, văn hóa, giao tiếp, áp lực của việc học hành.

Đặc biệt, cô bé luôn có cảm giác cô đơn, nhớ nhà.

Giữa lúc khó khăn ấy, không có gia đình bên cạnh, chỉ có vài người bạn quen từ lúc còn ở Việt Nam là nguồn an ủi, nữ sinh này đã cố gắng để xoay sở, vượt qua.

Tuy nhiên, cuối cùng cô bị trầm cảm, stress và tìm đến ma túy đá để “giải sầu”.

Theo bác sỹ Dũng, những trường hợp như trên không phải hiếm. Và cứ vào thời điểm này (trước Tết nguyên đán) thì ông tiếp nhận số lượng bệnh nhân nhiều hơn do họ tranh thủ về nước nghỉ Tết để đi chữa bệnh.

Hơn nữa, có nhiều người do sợ chuyện con bị nghiện lộ ra ngoài nên lấy cái “cớ” là về nghỉ đón Tết để có thể “hợp thức hóa” việc đi cai nghiện.

Song song với nữ sinh trên là một nam sinh đi du học ở Canada.

Điểm khác biệt là nam sinh này nghiện ma túy do ăn chơi sa đà, bị bạn bè lôi kéo.

Cuối cùng, không chịu nổi cảnh con vạ vật vì ma túy, gia đình (rất giàu có) của cậu đã phải đưa cậu trở về để điều trị tâm thần trước khi quá muộn.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

31/01/2013, 08:53