Thụy Sĩ: Hai vụ tai nạn máy bay, ít nhất 4 người thiệt mạng

ĐẸP MEN
0608_thuy_si
Trực thăng phải dập lửa tại hiện trường máy bay rơi. (Nguồn: independent.co.uk)

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ dẫn thông báo của cảnh sát bang Nidwalden cho hay gia đình này đã khởi hành từ sân bay Kägiswil, thuộc bang Obwald, miền Trung Thụy Sĩ để đến Pháp, lúc 9 giờ 30 sáng 4/8.

Sau khi tai nạn xảy ra, khu vực xung quanh đã bắt lửa. Một chiếc trực thăng phải dập lửa để lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, máy bay gặp nạn đã bị cháy hoàn toàn, làm phức tạp công tác xác định danh tính nạn nhân.

Hiện Viện Công tố Liên bang Thụy Sĩ đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc.

Chiều cùng ngày, một máy bay vận tải ba động cơ đã gặp nạn ở độ cao 2.540m về phía Tây núi Piz Segnas, thuộc bang Grisons ở miền Đông Thụy Sĩ.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát bang Grisons cho hay công tác cứu hộ đã được tiến hành. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về những người có mặt trên máy bay.

Máy bay gặp nạn là loại máy bay Junkers Ju-52 của hãng hàng không JU-AIR Dubendorf ở bang Zurich. Chiếc Junkers Ju-52 này được sản xuất trong thập niên 1930 đến đầu những năm 1950 tại Đức.

Hiện Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Thụy Sĩ (FOCA) tuyên bố đóng cửa không phận khu vực Piz Segnas cho đến tối 5/8. Viện Công tố Liên bang Thụy Sĩ đã mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tai nạn.

Thực hiện: depweb

05/08/2018, 17:09