Thùy Chi gây xúc động khi trở lại với MV về bệnh nhân ung thư

Chưa được phân loại
anh_thuy_chi
Ca sỹ Thùy Chi

Là một sáng tác của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, “Khúc ca yêu cuộc đời” đã cất lên, đã truyền được tình yêu và khát vọng sống tới tất cả mọi người.

Với ca từ giản dị, qua hình ảnh ẩn dụ là những bông hoa hướng dương luôn vươn về phía mặt trời, “Khúc ca yêu cuộc đời” có giai điệu tha thiết, giàu cảm xúc. MV dài gần 4 phút, được thực hiện trong một tháng trời bởi đạo diễn Nguyễn Thanh Hà đã tái hiện lại cuộc sống hàng ngày của một cô gái trẻ dù mắc phải căn bệnh ung thư, nhưng luôn tràn đầy nghị lực sống và một niềm tin bất diệt về tương lai tươi sáng.

mv11498775373931
MV lấy cảm hứng từ câu chuyện thật ngoài đời về một cô gái mắc bệnh ung thư nhưng có ý chí kiên cường… (Ảnh: Cắt từ MV)

Hình ảnh cô gái trẻ phát hiện mình mang bệnh ung thư khi đang ở tuổi đôi mươi đầy mơ ước và hoài bão, trải qua những ngày dài chịu đựng biết bao đau đớn sau những đợt hóa trị, nhưng trên môi luôn nở nụ cười tươi tắn, ánh mắt rạng ngời… đã lay động người nghe.

Rất hiếm khi xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc mình thể hiện, có lẽ đây là lần hiếm hoi Thùy Chi nhận lời tham gia đóng MV sau thời gian trở lại với âm nhạc. Nữ ca sỹ chia sẻ: “Tôi rất hào hứng tham gia MV này. Phần vì đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên kết hợp với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết cho bệnh nhân ung thư, phần vì vừa cầm kịch bản tôi đã không khỏi xúc động về nội dung thông điệp mà đạo diễn Thanh Hà gửi gắm. Và tôi tin rằng, bất cứ ai khi nghe ca khúc này cũng sẽ cảm nhận được điều đó.”

Khát vọng sống, và ý chí như bông hoa hướng dương hướng về Mặt Trời đã lập tức truyền cảm hứng và tình yêu cuộc đời đó đến với tất cả mọi người, không chỉ là bệnh nhân ung thư, mà còn đến tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

mv21498775373935
Những hình ảnh bệnh nhân ung thư gây xúc động trong MV. (Ảnh: Cắt từ MV)

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Tôi viết ca khúc này rất nhanh khi cảm xúc được truyền cảm hứng từ câu chuyện thật của em, dù hiện tại tôi đang bận rộn với chương trình Hòa âm ánh sáng. Tôi mong những ca từ trong bài hát sẽ tiếp thêm ý chí, nghị lực cho bệnh nhân ung thư và chúng ta.”

Giây phút bất ngờ và xúc động nhất MV, là khi cô gái tháo bộ tóc giả, để lộ mái đầu trọc, hòa vào lời ca, tiếng hát cùng những người kém may mắn: “Ngập tràn sức sống, ánh dương gọi mời. Trái tim đáp lời, mãi mãi trên môi nụ cười, nói “Tôi yêu cuộc đời.”

Không hề có giọt nước mắt trong MV “Khúc ca yêu cuộc đời”, nhưng sản phẩm này đã lấy đi không ít nước mắt của người yêu nhạc khi chạm đến trái tim bằng giai điệu và hình ảnh giàu cảm xúc, nhân văn.

Thực hiện: depweb

08/07/2017, 08:48