Thưởng trà với nghệ nhân tại Tuần lễ Văn hóa Trà Việt 2015

Tin Tức

Với chủ đề tôn vinh ngành nghề thủ công sau mỗi tách trà, Tuần lễ Văn hóa Trà Việt 2015 đã đưa quý khách vào một không gian thuần chất Hà Nội cổ.

 Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Jean – Noel Poirier và Bà Eva Nguyễn Bình, tham tán văn hóa và hợp tác, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam cùng với ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm đang lắng nghe nghệ nhân trà Cao Sơn giới thiệu về lịch sử trà Việt.

Tác phẩm bình trà sơn mài do chính nghệ nhân của xưởng sơn mài Hanoia đến từ làng sơn mài Hạ Thái thực hiện theo mẫu thiết kế của các nhà thiết kế Châu Âu thể hiện sự giao thoa tinh tế giữa nền văn hóa Á – Âu, giữa hiện đại với truyền thống.

Đặc biệt, cuộc gặp gỡ với nghệ nhân trà Cao Sơn trong bộ áo the, khăn xếp đã giúp quý khách tìm hiểu thêm về văn hóa trà Việt và cùng ông thưởng thức những tách trà ướp hoa thanh khiết, trong không gian thoang thoảng hương lan và lảnh lót tiếng chim trời. Những trải nghiệm đó cho nhiều khách ghé thăm có cái nhìn mới về văn hóa trà Việt: mộc mạc, nhưng công phu và trân quý.

Tuần lễ Văn hóa Trà bao gồm những hoạt động văn hóa thú vị như: trình diễn thư pháp, ca trù, tọa đàm về trà cụ, giới thiệu bình trà sơn mài, thưởng trà, bình thơ… Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là quy trình hoàn thiện những bình trà sơn mài do chính nghệ nhân của xưởng sơn mài Hanoia đến từ làng sơn mài Hạ Thái nức tiếng miền Bắc thực hiện.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

25/11/2015, 20:32