Dilmah ra đời với tầm nhìn đơn giản của người trồng trà. Ông Merrill J. Fernando khát khao được chia sẻ niềm vui từ trà với cả thế giới, và thực hiện điều đó với đạo đức của một nhà doanh nghiệp qua việc để người lao động được hưởng lợi trong ngành khai thác trà, đó chính là khởi điểm của Trà Dilmah. Gần bốn thập kỷ qua, Merrill trải qua những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua để biến giấc mơ thành hiện thực và ông đã được đền đáp bằng sự chào đón nồng nhiệt bất ngờ từ những người uống trà trên khắp nơi trên thế giới.
Một vài cải tiến trong phong cách dùng trà của Dilmah từ năm 1999 đến nay bao gồm: Dilmah Real High Tea – nghi thức Trà Chiều được cách mạng hóa cho riêng Thế Kỷ 21; Camellia Epicurean – vẻ đẹp chân thật của dấu ấn thiên nhiên trên mỗi loại trà với nghệ thuật ẩm thực trà; và Always Teatime – hình ảnh giờ dùng trà được tái tạo qua mọi khoảnh khắc trong ngày từ buổi sáng, buổi chiều và cho đến buổi tối. Đây là phong cách dùng trà mà bạn chưa từng được trải nghiệm trước đây; ẩm thực tinh tế, pha chế đầy sáng tạo, cách trình bày tao nhã, nâng cấp ẩm thực và những câu chuyện rất riêng về trà – tất cả những điều này đều được tạo nên để tôn vinh trà.
Chia sẻ về sự kiện, Dilhan cho biết “Trà Dilmah là trà thật, rất đa dạng và có chất lượng tốt nhất, chính vì thế Real Tea Appreciation sẽ cố gắng thể hiện những tính chất này của trà. Mỗi loại trà có riêng mình một câu chuyện và bằng việc chia sẻ chúng, ta sẽ nâng cao khả năng đánh giá và việc thưởng thức trà. Ngoài ra sự kiện cũng cung cấp sự thấu hiểu và sự trân trọng trà từ góc nhìn của người trồng trà, khuyến khích khách mời đánh giá sự đa dạng và phong phú của loại thức uống này. Sự kiện là hành trình nhận thức trà thật ở cả sắc, hương, và kết cấu của từng loại trà.”
Pha chế trà là môn nghệ thuật kết hợp món thức uống thảo dược tự nhiên nhất của thiên nhiên với những nguyên liệu khác để cho ra đời các loại cocktail, mocktail và shooter từ trà. Sự kết hợp các nguyên liệu để tạo ra sự hài hòa khi thưởng thức là cả một nghệ thuật. Việc pha chế trà đòi hỏi chuyên môn cao cùng với sự am hiểu về tính chất của từng loại trà từ các chuyên gia pha chế.
Dilmah bắt đầu khám phá “nghệ thuật ẩm thực trà” từ năm 1999 với món gà quay ướp trà Ceylon. Sau nhiều năm, những đánh giá thiết thực và đầy tính cảm quan về sự kết hợp giữa thực phẩm và trà không chỉ đơn thuần là tình cờ nữa. Thức ăn ngon và trà thơm, bản thân chúng đều tuyệt vời, nhưng khi kết hợp với nhau càng giúp trà làm gia tăng hương vị ẩm thực trong quá trình thưởng thức. Dilmah nghĩ rằng chẳng nơi nào có thể lan tỏa và chia sẻ niềm cảm hứng về trà tốt hơn là mảng nhà hàng khách sạn cao cấp tại Việt Nam.
PV TTVH & ĐÔ