Thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha từ đầu bếp đạt sao Michelin tại The Reverie Saigon

Sự Kiện

Từ ngày 19 – 22/09, để chào đón mùa giải LaLiga mới, hai nhà hàng Café Cardinal và The Long @Times Square của khách sạn The Reverie Saigon sẽ giới thiệu đến thực khách sành điệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất từ xứ sở bò tót.

LaLiga là giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha, được xem là sân chơi đỉnh cao của một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sự kiện càng trở nên hấp dẫn hơn khi những đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới của đất nước này sẽ đồng hành tỏa sáng với những sáng tạo ẩm thực độc đáo tuyệt đỉnh tại đây.

Tại nhà hàng Café Cardinal, bếp trưởng Rafael Centeno và hai bếp phó Ines Abril và Daniel Alonso đến từ Maruja Limon, nhà hàng đạt sao Michelin ở thành phố Vigo, Tây Ban Nha sẽ mang đến chương trình “Lo Mejor de la Gastronomia Espanola” (Tuyệt đỉnh Ẩm thực Tây Ban Nha) với những hương vị Tây Ban Nha đích thực trong một thực đơn tiệc tối sáu món tinh tuyển đầy quyến rũ.

Tiệc tối ẩm thực đỉnh cao phong cách Tây Ban Nha tại Café Cardinal lần này có giá 2.088.000++ VND, hoặc 3.288.000++ VND phục vụ kèm các loại rượu vang Tây Ban Nha thượng hạng.

Bên cạnh đó, tại nhà hàng The Long @ Times Square, không khí lễ hội sẽ thật sôi nổi với chương trình “LaLiga Kick Off” (Khởi động Giải LaLiga). Mừng mùa giải mới với phần trình diễn nhạc Flamenco sống động, vui nhộn, cùng thưởng thức hương vị Tây Ban Nha qua những cốc bia, ly rượu vang và các món tapas tuyển chọn do chính bếp trưởng hai sao Michelin Fran Martinez và hai bậc thầy tapas Ager Uriguen và David Perez thực hiện.

The Reverie Saigon mang đến trải nghiệm hoàn hảo trong không gian lộng lẫy đến say mê, tinh xảo thủ công đến từng chi tiết theo phong cách Âu Châu trên nền tảng văn hóa Á Đông độc đáo.

Mỗi tối trong suốt thời gian diễn ra chương trình, The Long @ Times Square sẽ phục vụ từ 8 đến 10 món tapas (các món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha), mỗi món đại diện cho một đội tuyển thi đấu tại giải LaLiga và phong cách ẩm thực của thành phố đó. Ví dụ như Barcelona có món Thịt Bò Tây Ban Nha hầm với nấm rừng, trong khi Real Madrid với hương vị đặc trưng món Thịt Heo Tây Ban Nha dùng kèm xốt cà tím.

Bài: P.V

18/09/2019, 16:00

Thưởng thức ẩm thực Quảng Đông từ đầu bếp sao Michelin

Sự Kiện

Từ ngày 13 – 15/05/2019, tại nhà hàng Long Triều, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn Quảng Đông tuyệt đỉnh được sáng tạo từ đầu bếp danh tiếng từng đạt 16 sao Michelin danh giá.

Tiếp tục hành trình mang những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp thế giới đến với thực khách tại Sài Gòn, The Reverie Saigon chào đón đầu bếp sao Michelin danh tiếng Siu Hin-Chi trong một sự kiện ẩm thực đặc biệt. Trong cẩm nang “Michelin Guide Hong Kong & Macau 2018”, ông được biết đến với thành tích thật ấn tượng khi ở cương vị bếp trưởng đã giành được sao Michelin đầu tiên cho Ying Jee Club chỉ sau ba tháng nhà hàng đi vào hoạt động. Đáng ngưỡng mộ hơn, vào tháng 12 năm 2018, ông đã cùng đội ngũ đưa Ying Jee Club tiếp tục vươn lên vị trí đẳng cấp hai sao Michelin.

nhà hàng long triều
Đầu bếp Siu có hơn 37 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và từng đảm nhiệm vai trò bếp trưởng của nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin tại Hong Kong như Tang Court và Duddell’s. Suốt sự nghiệp của mình, các nhà hàng do ông dẫn dắt đã đạt tổng cộng đến 16 sao Michelin danh giá.
nhà hàng long triều
Sở trường của bếp trưởng Siu chính là các món ăn từ hải sản tươi sống và hải sản khô. Ông chú trọng nguyên tắc sử dụng các nguyên liệu thượng hạng và kỹ thuật chế biến tinh tế nhất để tạo nên những món ăn tuyệt đỉnh.
nhà hàng long triều
Cùng đội ngũ đầu bếp tài hoa của nhà hàng Long Triều, ông Siu sẽ giới thiệu đến thực khách những tinh hoa ẩm thực Quảng Đông như Tôm hấp sốt thịt cua, Càng cua chiên nhồi trứng cá tầm, Heo sữa quay sốt gan ngỗng,… Thực đơn chọn sẵn sáu món với giá 5.880.000 ++ VND mỗi khách, hoặc 6.880.000 ++ VND có phục vụ kèm rượu vang, và thực đơn tự chọn gồm năm món có giá từ 388.000++ VND đến 4.280.000 ++ VND.
nhà hàng long triều
Nhà hàng Long Triều nằm ở tầng 4 tòa nhà Time Square, với thiết kế nội thất riêng biệt nhập khẩu hoàn toàn từ Italia là không gian hoàn hảo để thực khách trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực từ đầu bếp đạt sao Michelin.

5 ngày đặc biệt thưởng thức tiệc tối kiểu Ý tại nhà hàng R&J

Sự Kiện

Đầu bếp Sposito bắt đầu làm việc trong các nhà hàng lúc mới 16 tuổi trước khi ông theo học tại trường ẩm thực Istituto Alberghiero ở Cicciano. Sau đó, ông đã làm việc tại nhà hàng Parizzi, được xếp hạng sao Michelin, tại thành phố Parma, và nhà hàng Perbellin được xếp hạng hai sao Michelin. Và rồi, ông chuyển đến làm việc tại nhà hàng của Castello Banfi. Các món ăn được ông giới thiệu tại nhà hàng R&J được ông nghiên cứu dành cho khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ phong vị riêng của nước Ý.

thereveriesaigon_deponline_1

Thực khách có cơ hội thưởng thức sáu món ngon đầy sáng tạo từ đầu bếp Sposito kết hợp hoàn hảo với các loại rượu vang của Banfi – một trong những loại rượu vang nổi tiếng và đắt đỏ nhất nước Ý. Thực đơn bao gồm: Pappa al Pomodoro (Cà chua tươi nghiền cùng với bánh mì Tuscany, dầu ô liu thượng hạng) kếp hơp cùng rượu Banfi Tener Vino Spumante Brut; ‘Caciucco’ Livornese Salad (Xà lách  tôm hùm, tartar cá ngừ, tôm càng, cua, ô liu đen và nụ bạch hoa) với Centine Bianco IGT Tuscany; Ribollita (Súp rau củ truyền thống Tuscan, dăm bông Finocchio, bánh mì nướng) với rượu Banfi Aska Bolgheri; Pappardelle Cinghiale (Mỳ dẹt Ý bản lớn dùng kèm, thịt heo rừng hầm, nấm truffle và phô mai Pecorino Toscano) với Cum Laude IGT Toscana; Guancia Maremmana (Má bò Mỹ hầm 16 giờ, khoai tây, nấm porcini, hạt phỉ, xốt mật ong Montalcino) được nâng tầm hương vị cùng Poggio Alle Mura Brunello di Montalcino; và sau cùng là món tráng miệng Cioccolato, Amarena, Pistacchio (Sô cô la và kem hạt dẻ, vụn hạnh nhân và xốt quả anh đào Amarena) được phục vụ cùng Rosa Regale Brachetto d’Acqui.

Nhà hàng R&J nằm bên dưới tầng hầm khách sạn The Reverie Saigon
Nhà hàng Ý R&J nằm bên dưới tầng hầm khách sạn The Reverie Saigon

Thực đơn tối đặc biệt sáu món kèm các loại rượu vang vào tối ngày 20.11 có giá 2.488.000++ mỗi khách. Thực đơn tối chọn sẵn sáu món phục vụ từ ngày 21- 24.11 có giá 1.488.000++ hoặc 2.488.000++ mỗi khách kèm các loại rượu vang.

 

Thưởng thức ẩm thực Ý hảo hạng với đầu bếp sao Michelin tại The Reverie Saigon

Sự Kiện

Được ví như Grammy của nền ẩm thực, ngôi sao Michelin là một trong những danh hiệu cao quý mà bất cứ nhà hàng nào cũng khao khát có được. Để có thể thưởng thức món ăn ở nhà hàng có sao này luôn là một sự thử thách lòng kiên nhẫn của thực khách. Nhưng The Reverie Saigon đã làm mờ khó khăn đó khi giới thiệu thực đơn tối đặc biệt do chính đầu bếp sao Michelin danh tiếng Francesco Gasbarro thực hiện. Chương trình được diễn ra từ ngày 17 – 20.10 tại nhà hàng Ý R&J nằm bên trong khách sạn.

reveriesaigon_deponline_4

Francesco Gasbarro là bếp trưởng của nhà hàng La Bottega nổi tiếng ở Geneva (Thụy Sĩ). Ông nổi tiếng với những món ăn Ý đầy sáng tạo với những nguyên liệu hảo hạng nhất. Các món ăn được giới thiệu tại R&J gồm có Uovo (trứng gà hữu cơ hầm, bông cải trắng và nấm truffle), Cappelletti (hoành thánh Ý nhân bồ câu, bơ và xạ hương), Spaghetti (mỳ Ý, trà Lapsang Souchong, bí đỏ và phô mai Pecorino), Ricciola (cá cam vùng Địa Trung Hải, cà rốt hữu cơ, hạnh nhân và gừng), Manzo (thăn bò Mỹ cao cấp, khoai lang Đà Lạt và hành tây), và Nocciola (kem hạt phỉ và chanh dây).

Thực đơn sáu món chọn sẵn được phục vụ từ 17 -20.10 có giá 1.488.000++ mỗi khách hoặc 2.488.000++ mỗi khách kèm các loại rượu vang.

 

Thưởng thức thực đơn đặc biệt của đầu bếp nhà hàng “cộp mác” sao Michelin

Sự Kiện

Cùng mang trong mình tình yêu với bếp núc, Rupert và Carrie Blease đã thành lập nhà hàng Lord Stanley tại San Francisco. Chỉ một năm sau đó, nhà hàng đã đạt được sao Michelin – giải thưởng danh giá trong ngành ẩm thực được ví von như giải Oscar ở nghệ thuật thứ bảy.

Theo lời mời của Khách sạn Reverie Saigon, đôi vợ chồng tài năng đã đến Tp. Hồ Chí Minh và phô diễn kỷ năng ẩm thực tuyệt vời của mình bằng các món ăn độc quyền cho thực đơn tối và bữa trưa tại nhà hàng Café Cardinal.

michelin_deponline_1

Tiêu biểu như Cá hồi nấu dầu với bí, dưa leo, thì là và sốt beurre blanc; Súp gà nấu đậu và dăm bông Iberico; Cá chẽm hấp tảo kèm rau diếp nướng với ngò rí, cà ri và sốt dầu lá chanh; và Thăn bò Wagyu nướng sốt vang đỏ, củ cải ngâm và nấm chần.

Đây là sự kết hợp tinh tế đầy phá cách giữa các nguyên liệu Việt và châu Âu. Với thực đơn tối gồm năm món chọn sẵn và bữa trưa ba món dành cho doanh nhân, hứa hẹn sẽ là sự kiện ẩm thực đắt giá nhất trong năm.

Cơ hội cuối cùng thưởng thức rượu vang huyền thoại nước Ý

Sự Kiện

Trong không gian sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng của nhà hàng mang tên đôi tình nhân nổi tiếng Romeo&Juliet, buổi tiệc sẽ được mở đầu với hai mẫu thử vang sủi Bellavista của vùng Lombardy danh tiếng.

Xen lẫn các món ăn Ý thượng hạng như Gan ngỗng “Croccantino”, Lasagna heo rừng, Nạc vai cừu hầm, và món sô-cô-la biến tấu ngẫu hứng của bếp trưởng là hương vị nồng nàn, quyến rũ của rượu vang Brunello di Montalcino.

amthucy_deponline_2

Brunello di Montalcino không đơn thuần là loại rượu được lên men từ một trăm phần trăm nho Sangiovese danh tiếng mà còn nằm hạng nhất  trong danh mục Rượu vang chất lượng tuyệt hảo “Denominazione di Origine Controllata e Garantita”.

amthucy_deponline_3-jpg

Còn gì tuyệt hơn khi rời khỏi những con đường tấp nập của Sài Gòn, cùng nhau bước vào không gian được lấp đầy bằng tiếng nạc và lấp lánh ánh đèn. Nhất là khi, buổi tiệc tối sang trọng với những món ngon đỉnh cao và rượu vang Ý thượng hạng này được giới thiệu đến thực khách với mức giá chỉ 4.000.000.

Đây cũng chính là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ đối với những ai muốn thưởng thức phong vị vương giả từ Ý.