BLACK VINEGAR

Thưởng ngoạn triển lãm online miễn phí tại Đảo quốc Singapore

Tin Tức

Vào thời điểm cả thế giới cùng chung tay nêu cao khẩu hiệu #stayhome để chống dịch COVID-19, việc tận hưởng khoảng thời gian nhàn rỗi bằng những chuyến du ngoạn trực tuyến lý thú là điều mà ai cũng khao khát. Chính vì thế, Hội đồng Di sản Quốc gia Singapore đã giới thiệu tour tham quan trực tuyến, lớp học về văn hóa và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật 3D hoàn toàn miễn phí cho các tín đồ nghệ thuật.

Người yêu nghệ thuật trên toàn cầu hiện đã có thể tham gia các tour tham quan trực tuyến từ các chuyên gia bảo tàng và tham gia các lớp học trực tuyến về nghệ thuật. Tất cả đều nhờ vào các sáng kiến kỹ thuật số mới nhất từ Hội đồng Di sản Quốc gia Singapore (NHB).

Từ ngày 15/4, Bảo tàng Quốc gia Singapore đã giới thiệu phiên bản trực tuyến của triển lãm “An Old New World”, đưa người xem quay về quá khứ và khám phá 700 năm lịch sử từ Đông Ấn đến cột mốc sáng lập đất nước Singapore. Với chế độ xem HD 360°, khán giả có thể tự khám phá triển lãm hoặc tham gia dưới sự hướng dẫn của điều phối viên. Ngoài ra, trong thời gian tới bảo tàng cũng lên kế hoạch bổ sung lời bình từ các chuyên gia vào triển lãm, giúp học sinh có thể tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử Singapore trước thời kỳ thuộc địa.

singapore chong dich - 2

Ngoài ra, Hội đồng Di sản Quốc gia cũng lên kế hoạch giới thiệu thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tương tác. Điển hình là lớp học trực tuyến tìm hiểu di sản văn hóa phi vật thể, hoặc các video có tính năng tương tác giúp mọi người có thể cùng nhau xem video trực tuyến. Những sáng kiến này sẽ được ra mắt khán giả toàn cầu trong Lễ hội Di sản Singapore – phiên bản kỹ thuật số, diễn ra từ ngày 19/6 – 5/7/2020.

singapore chong dich - 1

Bên cạnh chương trình tham quan triển lãm online miễn phí, Chính phủ Singapore còn thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đặc biệt, cộng đồng khoa học tại Singapore đã phối hợp cùng Mỹ để chế tạo nên vaccine điều trị COVID-19 và dự kiến tiến hành thử nghiệm lâm sàng từ đầu tháng 8/2020.

 

Bài: Đẹp Online

14/04/2020, 17:00