Thưởng lãm nghệ thuật điêu khắc và bày trí đặc sắc tại Đảo quốc sư tử

Tin Tức

Đến với “Đảo quốc sư tử” Singapore, du khách không chỉ đắm chìm trước vẻ đẹp tráng lệ của một thành phố sạch nhất thế giới, mà còn được thưởng lãm nghệ thuật độc đáo từ các nghệ sĩ bậc thầy.

Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay

Dale Chihuly, nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh thổi khổng lồ, sẽ giới thiệu triển lãm khu vườn lớn đầu tiên ở châu Á tại Gardens by the Bay vào tháng tới. Dale Chihuly: Glass In Bloom (tạm dịch: Hoa thủy tinh nở) sẽ chạy từ ngày 1/5 – 1/8 và có 25 tác phẩm sắp đặt quy mô lớn của nghệ sĩ, cũng như hơn 80 tác phẩm điêu khắc trên bệ và tác phẩm hai chiều.

trien lam dieu khac va tham quan bao tang tai singapore - 1

Trong số các tác phẩm được trưng bày có Mặt trời lặn, Mặt trăng, được giới thiệu lần gần nhất tại triển lãm Chihuly In The Light Of Jerusalem 2000; Ethereal White Persians and Cloud Forest Persians, ra mắt vào năm 2019 tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, Kew, ở Luân Đôn.

Chihuly, người đi đầu trong nghệ thuật điêu khắc thủy tinh với tác phẩm nằm trong hơn 200 bộ sưu tập bảo tàng trên toàn thế giới, đã có mặt ở Singapore. Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của ông được trưng bày tại Resorts World Sentosa và The Ritz-Carlton Millenia Singapore.

Singapore giới thiệu 4 địa điểm tham quan mới

Bảo tàng Kem và một chuyến đi cảm giác mạnh ở Clarke Quay là một số điểm thu hút mới mà người dân Singapore có thể mong đợi trong năm nay, khi Singapore đang tìm cách nâng cao sức hấp dẫn của mình để chuẩn bị khôi phục cho lĩnh vực du lịch.

Sentosa cũng sẽ chào đón một điểm tham quan mới vào năm tới, SkyHelix Sentosa, một chiếc gondola xoay ngoài trời sẽ cao hơn mặt đất 35m và có tầm nhìn ra bờ biển phía Nam của Singapore.

trien lam dieu khac va tham quan bao tang tai singapore - 2

Bên cạnh đó, kế hoạch xây dựng một điểm tham quan mới tại khu đất trống giữa Công viên Trượt băng Somerset và Đường Killiney, phù hợp với mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao sức hấp dẫn của khu vực Somerset.

Bảo tàng Kem sẽ thành lập cửa hàng ở Dempsey vào tháng 8, đây là lần đầu tiên điểm du lịch có trụ sở tại Hoa Kỳ mạo hiểm tiến ra nước ngoài. Bảo tàng sẽ tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh, giãn cách an toàn và hậu cần để giữ an toàn cho du khách. Sức chứa tối đa cùng 1 lúc tại bảo tàng là 200 du khách. Vé tham quan vào tháng 8 có thể được đặt trước từ ngày 12/4 trên trang web của bảo tàng. Giá vé từ S$38 một người. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Năm đến Chủ nhật.

Bài: Đẹp Travel

28/04/2021, 22:14