Thưởng lãm không gian nghệ thuật đặc sắc của nghệ sĩ Nhật Bản Izumi Kato tại triển lãm "PARASITIC: ONITSUKA" - Tạp chí Đẹp

Thưởng lãm không gian nghệ thuật đặc sắc của nghệ sĩ Nhật Bản Izumi Kato tại triển lãm “PARASITIC: ONITSUKA”

Tin Tức

Triển lãm “PARASITIC: ONITSUKA” giới thiệu các tác phẩm mới của nghệ sĩ Izumi Kato, trong khuôn khổ dự án Tiger Gallery™, một dự án phòng trưng bày nghệ thuật nhằm hỗ trợ sự sáng tạo và tay nghề thủ công trên toàn thế giới tại cửa hàng hàng flagship London của Onitsuka Tiger.

trien lam parasitic onitsuka - 3
Triển lãm sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 17/6 và kết thúc vào ngày 22/9/2023 tại không gian trưng bày của Onitsuka Tiger Regent Street, London Flagship.

Nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và điêu khắc mô tả những sinh vật hình người bí ẩn nhưng vô cùng đáng yêu, tác phẩm của Kato truyền tải hiện thân tinh thần văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Với phần đầu gợi nhắc hình ảnh của phôi thai, ánh nhìn xa xăm nhưng xuyên thấu, cùng thân hình sáng loáng, thon dài, những nhân vật mang tính biểu tượng và quyến rũ của Kato đồng thời gợi liên tưởng đến những vật thể cổ đại, những sinh vật ngoài trái đất trong khoa học viễn tưởng, cũng như những sinh vật thời tiền sử.

trien lam parasitic onitsuka - 1

Đến với buổi triển lãm, Kato đã chế tác riêng loạt tác phẩm, kết hợp những tác phẩm điêu khắc đặc trưng của mình với nhiều mẫu giày sneakers của Onitsuka Tiger, các tác phẩm hội họa trên hộp giày, cũng như các tác phẩm đa phương tiện bày tỏ sự tri ân dành cho thương hiệu.

trien lam parasitic onitsuka - 2

Đối với Kato, hợp tác với Onitsuka Tiger là một quyết định dễ dàng. “Tôi đã mang sneakers của hãng từ khi còn là một đứa trẻ, và vẫn luôn hâm mộ hãng thời trang này. Đến nay, tôi vẫn mang đôi sneakers vừa được tái sản xuất gần đây của họ. Một điều quan trọng khác, đây là một thương hiệu Nhật Bản, nơi tôi sinh ra. Onitsuka Tiger luôn là một phần trong cuộc sống của tôi, vì vậy, ý tưởng sử dụng vật liệu từ các sản phẩm của Onitsuka Tiger mà tôi vốn đã quen thuộc làm tác phẩm nghệ thuật của mình, dường như đến rất tự nhiên.”

Tác giả: Đẹp Fashion

31/05/2023, 20:00