Thực ra đàn ông và đàn bà có rất nhiều điểm chung, hiểu được điều này phụ nữ sẽ bớt nặng lòng

Sống

Cô em gái cưng của siêu mẫu Hà Anh chia sẻ: “Từ nhỏ cho đến khi đi học, đi làm, sống trong môi trường toàn phụ nữ, và cũng chỉ chơi với các bạn gái, một ngày tôi chợt nhận ra: mình chẳng biết gì về đàn ông!

Bạn trai không nói làm gì, bởi khi yêu mình, họ đương nhiên sẽ hành xử cẩn trọng để giữ bạn gái, để được mình yêu lại. Thế còn những người đàn ông bình thường khác thì sao?

Các bạn gái của tôi đôi khi cũng ngẩn người tự hỏi, đàn ông họ suy nghĩ thế nào, sao khó đoán, khó chiều, khó tiếp cận thế chứ?”.

Nhưng theo thời gian, từ các mối quan hệ của mình, từ những câu chuyện về chồng/người yêu của chị em, bạn bè xung quanh và cả từ những chia sẻ của các đấng mày râu về phụ nữ, My Vũ đã đưa ra góc nhìn khá thú vị về đàn ông.

Ngoài ra, cô gái sinh năm 1989 cho biết, cô thường xuyên đọc những cuốn sách như “Men are from Mars, Women are from Venus” để hiểu đàn ông và phụ nữ khác nhau như thế nào, trên khía cạnh khách quan. Từ đó, My Vũ kết luận: “Thực ra đàn ông và đàn bà có nhiều điểm chung nhưng lại không nhận ra để hiểu cho nhau.” Hãy cùng tìm hiểu góc nhìn của My Vũ về phái mạnh như thế nào nhé!

30739213_10160316938180471_4529490791811877835_n
Là em gái siêu mẫu Hà Anh, My Vũ (Trưởng phòng Truyền thông của một thương hiệu mỹ phẩm) cũng có sở thích viết lách như chị gái, cô thường xuyên chia sẻ những góc nhìn và quan điểm thú vị về tuổi trẻ, tình yêu, cuộc sống.

Đàn ông khi mê muội một cô gái giống như đàn bà “phải lòng”… một chai nước hoa

Bạn có bao giờ thả mình lật từng tờ báo thời trang, hay thong dong trong một trung tâm thương mại và bất chợt “tiếng sét ái tình” “nổ ra” khi thấy một chai nước hoa cực kỳ quyến rũ với mùi hương khiến bạn mê đắm? “Mình phải có bằng được chai nước hoa này, bằng bất cứ giá nào!” – tôi chắc nhiều cô gái sẽ nghĩ vậy. Nếu đắt quá, có thể bạn sẽ đợi giảm giá, hoặc đi vay hay “vòi” ai đó tặng quà. Vì sao ư? Vì đã lỡ yêu mất rồi, dù bạn đã từng hứa sẽ “trung thành” với mấy chục chai đang nằm trong tủ kính. Bởi với bạn lúc này, chai nước hoa kia mới là “tình yêu”… đích thực!

Đàn ông khi mê muội một cô gái cũng vậy, sẽ bằng mọi cách, làm mọi thứ để tán tỉnh cô ấy, tập trung… 120% khi có cơ hội được gặp đối phương, cho tới lúc họ cảm thấy đã nắm chắc được “của quý” trong tay. Nhưng khi được người trong mộng gật đầu đồng ý, đàn ông có giữ mãi được cảm xúc yêu đương hay không lại phụ thuộc vào mùi hương ấy có đọng lại, có thơm lâu, có đem đến nhiều kỷ niệm chạm đến trái tim họ hay không.

Đàn ông khi làm việc giống như đàn bà lúc đi mua sắm, trang điểm

Nhiều chị em hay phàn nàn các anh mải mê công việc quên béng người yêu, vợ con vò võ ở nhà rồi giận dỗi “làm mình làm mẩy” hãy thử nghĩ thế này: Khi bạn đang đi mua sắm hoặc trang điểm, làm đẹp mà bạn trai (hoặc chồng) gọi ới ời giục giã, phản ứng của bạn thế nào? Với tôi, đó là một sự… “xúc phạm” đến sở thích và đam mê lớn nhất cuộc đời. Một lần, bạn trai tôi (sau khi ngồi đợi khoảng vài giờ đồng hồ) nói: “Em đã tô mặt xong chưa? Chúng ta có thể đi chưa?”. Tôi quay ra, cầm cây cọ mắt chỉ thẳng vào mặt anh: “Không bao giờ giục giã khi em đang trang điểm, nhé?”

Trên thực tế, ai cũng có một đến vài đam mê nào đó, và đối với họ khi làm vì đam mê sẽ chẳng bao giờ là đủ thời gian. Nếu bạn tỏ ra không tôn trọng hoặc muốn thay đổi đam mê của họ, có nghĩa là bạn đang tự mở cánh cửa bước ra khỏi cuộc đời của người ấy.

dan ong dan ba-depmagazine
Đối với đàn ông, khi đã “cưa đổ” một cô gái, tình cảm không phai nhạt đi như chị em hay thắc mắc, mà do không cần phải theo đuổi đối phương nữa, đàn ông sẽ bắt đầu cân bằng hóa lại cuộc sống của mình vì thế không phải lúc nào cũng “toàn tâm” với bạn gái/vợ như lúc đang “chinh phục”

Đàn ông khi yêu giống như đàn bà khi “thả mồi”

Chẳng có gì sánh được với tình yêu của người đàn bà lúc đang yêu. Tình yêu của đàn bà thường mênh mông, hết mực, hết mình và luôn đòi hỏi cao, trao đi tình cảm thế nào sẽ mong muốn được nhận lại y như thế. Nhưng nhiều chị em tự hỏi, đàn ông lúc đang tán tỉnh thì yêu chiều hết mình đến thế, nhưng khi đối phương đã thuộc về họ, tình yêu có vẻ dần phai nhạt? Tôi cũng từng hỏi một cậu bạn đồng nghiệp như vậy, và cậu ấy trả lời rằng: “Không phải tình cảm nhạt đi, mà do khi không cần phải theo đuổi người phụ nữ nữa, đàn ông sẽ bắt đầu cân bằng hóa lại cuộc sống của mình”.

Đàn bà khi yêu sẽ dọn dẹp lại cuộc sống, bỏ bớt những gì thừa thãi để chỗ trống cho người đàn ông của mình. Ngược lại, đàn ông lại muốn “nhét” người đàn bà vào cuộc sống hàng ngày của anh ta cùng với tất cả mọi thứ khác. Bởi vậy, khi đàn ông yêu sẽ giống như đàn bà đang “câu cá”: có chút ỡm ờ, thờ ơ, lúc ngọt lúc nhạt, lúc nhớ lúc quên. Vì khi đang “câu”, phải “câu” nhiều “con” chứ đâu dồn hết tâm sức cho một mối? Đàn ông khi yêu vẫn phải phân chia thời gian cho công việc, cho bè bạn, thể thao… mà theo các nghiên cứu khoa học, đàn ông không thể làm nhiều thứ cùng một lúc tốt như phụ nữ được.

Đấy! Những khi không chịu được “lũ” đàn ông nữa, phụ nữ hãy tự giảng giải về đàn ông như thế để đỡ phiền lòng, đỡ bực bội, và giúp mình nhẹ lòng hơn!.

Thực hiện: depweb

29/09/2018, 08:00