Thực hư về cách làm sạch mút trang điểm trong lò vi sóng

Làm Đẹp

Mút trang điểm là một dụng cụ tán nền cực kỳ tiện lợi nhưng mặt khác, nó rất khó để làm sạch, bởi kem nền có thể thấm rất sâu vào bên trong miếng mút. Nếu bạn sử dụng mút trang điểm giá bình dân, bạn có thể thay mút mới thường xuyên. Nhưng nếu đầu tư hàng trăm nghìn đồng để mua một miếng mút trang điểm chất lượng tốt, tất nhiên bạn sẽ muốn tìm một cách làm sạch mút thật hiệu quả, vừa để lớp nền mịn đẹp hơn, vừa ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.

lam_sach_mut_trang_diem_bang_lo_vi_song_deponline1

Khá nhiều cách thức làm sạch mút trang điểm đã được các tín đồ làm đẹp chia sẻ. Và thời gian gần đây, một bí quyết “thần thánh” đã được lan truyền trên Twitter, đó là cho mút trang điểm vào quay trong lò vi sóng.

Trong khi rất nhiều người dùng ca ngợi phương pháp này, thậm chí còn chụp ảnh so sánh trước và sau khi thực hiện để cho thấy miếng mút dù cũ bẩn đến đâu cũng được “lột xác” trở về trạng thái sạch như mới, thì cũng có vài người phàn nàn rằng cách này chỉ làm cháy miếng mút mà thôi.

Tài khoản Alana từng nói rằng cô sẽ không bao giờ tin vào cách thức này nữa, sau khi miếng mút trang điểm của cô bị cháy khét lẹt trong lò vi sóng
Tài khoản Alana từng nói rằng cô sẽ không bao giờ tin vào cách thức này nữa, sau khi miếng mút trang điểm của cô bị cháy khét lẹt trong lò vi sóng

Vậy mấu chốt vấn đề nằm ở đâu? Có một chi tiết rất quan trọng mà có thể Alana và nhiều người đã bỏ qua, đó chính là không được để miếng mút trực tiếp vào trong lò vi sóng mà bắt buộc phải đặt nó trong một bát nước. Lượng nước này, qua tác động của vi sóng sẽ làm sạch miếng mút trang điểm từ trong ra ngoài.

lam_sach_mut_trang_diem_bang_lo_vi_song_deponline2

Cụ thể, bạn nên ngâm miếng mút trong một bát nước hoặc một cốc nước sạch, có thể pha thêm một chút xà phòng (dầu gội trẻ em, sữa rửa mặt hoặc dung dịch giặt cọ chuyên dụng), bóp nhẹ cho nước ngấm đều vào trong miếng mút. Sau đó, đặt cả chiếc bát có chứa miếng mút vào trong lò vi sóng và quay trong 1 phút.

Sau khi quay xong, toàn bộ cặn kem nền, mỹ phẩm bên trong miếng mút sẽ được đẩy ra ngoài, đồng thời nhiệt độ cũng giúp tiệt trùng, diệt khuẩn cho miếng mút trang điểm, bạn chỉ cần tráng qua dưới vòi nước rồi phơi khô. Nếu chỉ đặt miếng mút trực tiếp vào trong lò vi sóng, tất nhiên miếng mút sẽ bị chảy, biến dạng.

Thực hiện: depweb

20/06/2018, 17:02