Thực hư thông tin HLV Mai Đức Chung xin thôi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Thực hư thông tin HLV Mai Đức Chung xin thôi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

Đẹp Men +

Huấn luyện viên Mai Đức Chung có mong muốn “nghỉ hưu,” thôi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm vụ trong năm 2022.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung mong muốn nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài gắn bó cùng bóng đá nữ Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung gây bất ngờ với phát ngôn xin nghỉ sau khi vừa mới cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành thành tích lịch sử với tấm vé dự World Cup 2023.

Nhà cầm quân 72 tuổi nói: “Tôi cũng có tuổi nên tới lúc phải xin nghỉ. Công việc có nhiều áp lực và mệt mỏi với người đã 72 tuổi. Tôi có thể chỉ còn làm cố vấn cho đội tuyển nữ Việt Nam.”

“Sau khi nghỉ, tôi sẽ hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam tìm huấn luyện viên thay thế. Đó có thể là người nước ngoài. Tôi sẽ không còn dẫn dắt trực tiếp và có thể chỉ đi cùng đội tuyển nữ dự World Cup 2023,” ông Chung nói.

Đây là nguyện vọng cá nhân của huấn luyện viên Mai Đức Chung với ý định “nghỉ hưu” sau nhiều năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chưa nhận được thông tin chính thức từ nhà cầm quân gốc Hà Nội và mọi chuyện chưa được bàn bạc kỹ càng.

Trước mắt, vị huấn luyện viên này vẫn dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 31 và đảm nhiệm các công việc còn lại trong năm 2022 như kế hoạch, với mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương vàng tại Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Hiện tại, ông Chung cùng thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đang nghỉ ngơi tại Ấn Độ sau khi thi đấu thành công tại Asian Cup nữ 2022 vừa qua và giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Toàn đội sẽ trở về nước vào tối ngày 10/2 sắp tới bởi không có chuyến bay thương mại hay chuyên cơ đưa đón ngay lập tức.

Với đội tuyển nữ Việt Nam, Tết Nguyên đán bây giờ mới bắt đầu khi một tháng qua phải bận rộn thi đấu và tập trung tối đa cho mục tiêu cao nhất.

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

07/02/2022, 16:09