Thực hư cháu bé 3 tháng tuổi biết nói ở Quảng Nam

Tin Tức

Cháu bé lạ thường?

Bé gái có tên Trần Hương Giang mới hơn 3 tháng tuổi đã biết nói là con gái của vợ chồng anh Trần Văn Đẩu (40 tuổi), chị Cao Thị Lan (39 tuổi, trú thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang). Khi chúng tôi có mặt tại nhà bé Hương Giang, nhiều người dân hiếu kỳ cũng đã tụ tập rất đông để có thể nhìn thấy và hy vọng cháu bé nói cho mọi người cùng nghe.

Bé có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt rất sáng, vầng trán cao rộng và rất hiếu động. Thấy vật lạ là bé đưa mắt nhìn xem và đặc biệt rất háu chuyện, không biết sợ người lạ.

Cháu bé hơn 3 tháng tuổi “biết nói” gây xôn xao dư luận.

Cháu bé hơn 3 tháng tuổi “biết nói” gây xôn xao dư luận.

Theo nhiều người dân xung quanh cho biết, đến nay bé Giang được ba tháng một tuần tuổi, nhưng ngay chính cha mẹ và người thân trong nhà đã nhiều lần bị giật mình vì nghe bé Hương Giang gọi “ba ơi!”, “mẹ ơi!” rất nhiều lần. Khi anh Đẩu nằm bên bé Hương Giang, bé đưa mắt nhìn rồi kêu “ba!”. Khi mẹ nằm bên, bé Giang gọi “mẹ ơi!”.

Chị Lan, mẹ bé Hương Giang cho biết: “Bé Hương Giang là con út trong gia đình sinh vào ngày 11/10/2012. Hai chị gái và một anh trai của bé Giang đều bình thường, có đôi chút thông minh hơn so với những bạn bè cùng lứa tuổi. Nhưng cũng đến hơn 15 tháng mới bắt đầu bập bẹ tập nói. Nhưng không hiểu sao bé Giang mới hơn ba tháng tuổi lại có thể nói được rõ ràng và chính xác như thế!”. Chị Lan cho biết, khi mang thai cháu bé chị không hề biết, chỉ đến khi thấy bụng to lên một chút, đi khám bác sỹ mới phát hiện mình có thai.

Và thời gian đầu khi chưa biết mình có thai, chị Lan vẫn thường uống một số loại thuốc kháng sinh, một số loại thuốc bổ và có tiêm một số mũi thuốc đề kháng. Đến khi bác sỹ thông báo chị có thai thì chị dừng không uống và tiêm thuốc nữa.

Theo nhiều báo chí đưa tin, thì bé Giang đã nhiều lần gọi “ba ơi”, “mẹ ơi”, “anh ơi”, “chị ơi” , hay gọi được tên người cậu ruột như đứa trẻ đã một, hai tuổi vậy. Hay khi bé Giang đang nằm trên giường, chưa kịp pha sữa cho bú, bé khóc và bất ngờ kêu “Mẹ ni!”.

Thấy bé Giang nói được và rõ nữa, chị gái và anh trai bé Giang đọc các chữ cái a, b, c, o, ô, e xem em gái có đọc theo được không. Không ngờ bé Giang cũng đọc theo “e, b, o, ô” rõ nữa đó. Khi ba bé Giang kêu “Con đọc chữ o cho ba nghe xem!”, bé Giang liền đọc “o”.

Bé Hương Giang có lần bị đau bụng được ba mẹ đưa lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam khám và điều trị. Lúc nhập viện, bé Giang đang nằm trên giường. Lúc này giường bên cạnh cũng có nhiều người. Bất ngờ bé Giang kêu: “mẹ ơi” rồi “ba ơi” làm cho mọi người ngồi bên bất ngờ.

Bé Giang gọi “ba” và “mẹ” rất nhiều lần khi ở bệnh viện. Từ đây, gia đình không giấu được chuyện bé Giang biết nói được nữa.

Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam theo dõi kiểm tra hiện tượng này.
Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam theo dõi kiểm tra hiện tượng này.

Lạ thường hay “thần đồng hóa”?

Nhiều người hàng xóm trong đó có 5 người hàng xóm sát bên nhà chị Lan đều khẳng định đã nhiều lần nghe bé Giang nói được. Ngay cả mẹ bé Giang cũng khẳng định điều đó.

Chị Lan cho biết có lần đã thu âm lại tiếng nói của bé Giang, nhưng khi chúng tôi ngỏ ý muốn nghe và ghi lại thì chị Lan không đồng ý. Ngay cả giấy khai sinh của bé Giang để ở đâu chị Lan cũng không nhớ nữa.

Sáng ngày 17/1/2013, ba cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo phóng viên ngồi bên cạnh bé Giang để chờ bé Giang nói nhưng đành công cốc.

Chị Lan cho biết: “Có thể thấy nhiều người nên bé Giang sợ không nói được!” Mặc dù có nhiều chị phụ nữ bế bé lên, gợi chuyện đủ mọi cách nhưng bé vẫn không nói.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng đến theo dõi kiểm tra cho biết: “Đây có thể là một hiện tượng lạ. Nhưng vì bé Giang không nói gì nên chúng tôi cũng chưa thể khẳng định được điều gì đặc biệt từ bé gái này. Vấn đề này cần thời gian tìm hiểu nghiên cứu thêm! Nhưng cũng rất có thể đây là một hiện tượng “thần đồng hóa” của các bậc cha mẹ như nhiều sự việc khác đã xảy ra!”.

Hơn 4 giờ đồng hồ tìm đủ mọi cách để hy vọng bé Giang có thể nói nhưng không được, chúng tôi đành gửi lại một chiếc máy ghi âm cho mẹ bé có thể ghi âm lại nhằm kiểm chứng những thông tin trên.

Theo Đất Việt

Thực hiện: depweb

18/01/2013, 23:14