BLACK VINEGAR

Thử thách cùng bước nhảy 2015: Chàng vũ công một tay lấy nước mắt khán giả

Review

Vũ Ngọc Quang sinh năm 1992, bị dị tật với một bàn tay bé xíu từ lúc chào đời. Nhưng với nghị lực sống và đam mê nghệ thuật nhảy, Ngọc Quang đã chứng tỏ bản lĩnh của một vũ công thực thụ với bài múa đương đại ở vòng sơ tuyển Thử thách cùng bước nhảy 2015. 

Chia sẻ về lý do đến với Thử thách cùng bước nhảy, Ngọc Quang cho biết, anh theo dõi chương trình từ mùa đầu tiên nhưng vì mặc cảm nên không đăng ký dự thi. Sau khi tốt nghiệp khóa biên đạo múa của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Ngọc Quang có đủ tự tin vào bản thân để chinh phục những đỉnh cao mới. 

Vũ Ngọc Quang khiến giám khảo xúc động với nghị lực phi thường của mình

Trong bài thi của mình, Ngọc Quang kể câu chuyện của một cậu bé bán kẹo lề đường không nhận được sự ủng hộ từ mọi người, cậu bé cứ mời nhưng không ai mua. Khi âm nhạc nổi lên, Quang bắt đầu thực hiện các động tác của mình, cả phim trường im lặng trong suốt phần trình diễn của Quang. Ở phần nhận xét của ban giám khảo, Tuyết Minh đã nghẹn ngào chia sẻ sự khâm phục của mình dành cho Quang. Biên đạo John Huy Trần thì cám thấy “sai sai” vì lâu nay không mấy để tâm đến trẻ em bán kẹo ngoài phố. Cả 3 giám khảo đồng ý trao cho Quang chiếc vé vào vòng bán kết.

Sau ba mùa thành công, Thử thách cùng bước nhảy 2015 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ đam mê nhảy múa. Trong buổi sơ tuyển ngày 1/7 tại Hà Nội, vũ công tLinh 3T (Phạm Khánh Linh), thủ lĩnh nhóm nhảy S.I.N.E được xem là viên ngọc sáng của mùa giải này. Chàng trai sinh năm 1988 này từng giành giải quán quân tại nhiều cuộc thi lớn trong nước, quốc tế và mới đây nhất vào năm 2013, cậu lọt top 16 Bboy xuất sắc nhất thế giới.

Bài dự thi của thí sinh lọt top 16 vũ công xuất sắc nhất thế giới – Linh 3T

Đến với Thử thách cùng bước nhảy, Linh 3T sẵn sàng với những bộ môn không phải sở trường của mình để thử thách bản thân. Bài nhảy kết hợp hip-hop và múa đương đại đã mang lại tấm vé vào vòng bán kết cho trưởng nhóm S.I.N.E. 

Bài: Châu Giang

Ảnh: Sơn Dũng


logo

Thực hiện: depweb

01/07/2015, 15:00