– Mua một hộp kem whipping loại 1 lít và để kem ổn định ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày. Làm lạnh một bát thủy tinh hoặc âu kim loại trước khi chuẩn bị làm bơ. Hãy chắc chắn rằng đó là một chiếc bát/âu lớn và lượng kem không được quá 1/3 âu vì khi kem bông thì thể tích sẽ tăng lên. Nếu cần lượng bơ nhiều hơn thì hãy chia ra đánh thành nhiều lần.
– Cho kem vào âu, đánh kem whipping với tốc độ vừa phải.
– Tại thời điểm này, nếu tiếp tục đánh thì chất lỏng tách từ bơ có thể bị bắn ra ngoài vì vậy bạn cần dùng đến dụng cụ che chắn hoặc hạ tốc độ máy xuống mức nhỏ nhất đánh thêm vài phút rồi dừng lại, chắt bỏ phần chất lỏng. Đổ nước lạnh vào đánh ở tốc độ thấp trong khoảng 1 phút (nước lạnh giúp bơ không bị tan chảy và bơ sẽ vón lại giúp thoát nước tốt hơn). Công đoạn “rửa bơ” là rất cần thiết vì nếu không làm như vậy bơ sẽ nhanh chóng bị hỏng, trừ khi bạn sử dụng hết bơ trong vòng 24 giờ. Đổ bơ ra một miếng vải hoặc khăn sạch cho bơ róc hết nước.
– Cất bơ và dùng để ăn trực tiếp, nấu nướng hoặc làm bánh. Bơ được làm từ kem whipping có thể lưu trữ đến 3 tháng trong ngăn đá tủ lạnh.
Xem thêm: Mẹo mở nắp hộp thực phẩm cực đơn giản