Thu giữ nhiều áo ngực Trung Quốc nghi có chứa “thuốc lạ”

Tin Tức

Tạm giữ lô hàng áo nịt nực Trung Quốc không rõ nguồn gốc. ảnh: Hoài Văn.

Kiểm tra quầy hàng Nhân Ngân (chuyên bán mỹ phẩm, đồ lót nam nữ tại lô 36/3), lực lượng đã phát hiện một lượng áo nịt ngực không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hóa đơn, chứng từ, không có nhãn phụ… Trong đó, 2 bộ áo dây nịt ngực cùng nhãn mác với áo ngực Trung Quốc chứa “thuốc lạ” được lực lượng chức năng phát hiện tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ngày 26-10.

Trên áo nịt ngực ghi nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” và nhiều chữ Trung Quốc khác. Ông Lê Thành Nhân, chủ quầy hàng, cho biết lô áo nịt ngực này được mua lại của những người bán dạo (cả người Việt và người Trung Quốc).

Ông Trần Kim – Đội phó Đội QLTT số 1 cho biết: Trước mắt đơn vị xử lý các vi phạm về kinh doanh trái quy định, xác định các mẫu nghi “chất lạ” trong áo nịt ngực.

Cùng ngày, Chi cục QLLTT Quảng Nam cho hay vừa kiểm tra, phát hiện tại Shop Diễm (Trung tâm thương mại Tam Kỳ, Quảng Nam), kinh doanh nhiều loại áo nịt ngực Trung Quốc.

Đơn vị tạm giữ 35 mẫu áo ngực này. Kiểm tra 1 mẫu áo ngực, ngành chức năng phát hiện 2 gói dung dịch chất lỏng chứa 6 viên “thuốc lạ” màu trắng. Khi bị dính dung dịch chất lỏng này da người dùng gây rát ngứa.

Trước đó, chị Huỳnh Thị Oanh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) khi mua áo nịt ngực hiệu Huang Jia Ma Lian tại Shop Diễm về dùng, thấy có hạt nổi cộm ở áo, gây ngứa. Dùng dao lấy ra, chị Oanh phát hiện 6 hạt “thuốc lạ” và báo cơ quan chức năng.

Theo Tiền Phong

Thực hiện: depweb

28/10/2012, 15:59