Thư giãn tại gia: "Vui - bổ - rẻ" - Tạp chí Đẹp

Thư giãn tại gia: “Vui – bổ – rẻ”

Sống

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hưởng thụ cuộc sống một cách tiết kiệm cũng như làm sao để giữ lửa ấm hôn nhân không cần tốn tiền.

Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn giúp bạn có thể tiết kiệm và gia tăng ngân quỹ cho gia đình, nhưng không có nghĩa nó kém phần lãng mạn. Bạn có thể chế biến những món mà cả hai đều thích với lượng vừa đủ, tắt đèn, tắt điện thoại, thắp nến và đặt một chai vang trên bàn để có một buổi tối lãng mạn. Bằng cách này, bạn chỉ mất chi phí bằng ¼ so với nhà hàng nhưng lại riêng tư hơn nhiều. Đây là ý tưởng thú vị cho những ngày kỷ niệm riêng của hai bạn đấy. Bạn cũng có thể bắt đầu một ngày bằng bữa sáng trên giường, bữa trưa có thể ăn ngoài, nhưng bữa tối và các ngày cuối tuần nên nấu ăn và thưởng thức những đêm nồng thắm cùng nhau.

Cùng nhau luyện tập

Thay vì đầu tư đắt tiền vào các buổi tập thể hình, hãy tìm một cách khác để nâng cao sức khỏe cho cả hai vợ chồng. Bạn không cần phải mua các thiết bị tập luyện, mà cùng nhau đi bộ hay chạy nhẹ nhàng buổi tối chẳng hạn, đó là cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể được hoạt động. Cùng nhau hoạt động thể chất là cách rất tốt để tránh sức ỳ cho cơ thể, hơn nữa, hai bạn cũng có thêm thời gian thú vị cùng nhau. Vừa đi/chạy vừa trò chuyện và trao đổi.

 

Thuê hoặc mượn những thứ mình cần

Thực hiện một hoạt động gì đó mới mẻ là một cách thú vị để giữ lửa tình yêu trong cuộc sống, nhưng những niềm vui mới thường tiêu tốn những khoản đầu tư đáng kể. Thay vì đi xem phim ở rạp, bạn có thể mượn của hàng xóm hay đồng nghiệp những đĩa phim hay và cùng xem; hay khi tổ chức sinh nhật cho ai đó trong gia đình, nếu thiểu bát, đũa, cốc chén thì bạn cũng có thể mượn hoặc thuê ngoài thay vì mua sắm.

Nghỉ dưỡng tại nhà

Bạn đang thiếu ngân quỹ để thực hiện một chuyến du lịch xa? Hãy tự tạo cho mình một không gian như bạn mong muốn ngay tại nhà. Sắp xếp lại phòng ngủ, thêm một ít nến thơm, tinh dầu vào phòng tắm, sau đó cùng chàng tận hưởng không gian như bạn đang ở resort vậy. Điều quan trọng là bạn cần để đầu óc thư thái và không nghĩ ngợi nhiều, bạn sẽ thấy mình đang ở thiên đường ngay tại nhà mình.

 

Khuấy động

Tiết kiệm không đồng nghĩa với việc không tận hưởng cuộc sống, nó đơn giản là trì hoãn sự sung sướng lại và để dành vào một dịp thích hợp hơn. Nếu bạn đang tiết kiệm để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hay một chuyến du lịch nước ngoài, bạn hãy lên kế hoạch. Hai bạn có thể cùng nhau pha chế đồ uống ngay tại nhà thay vì đi ra hàng, vừa được thưởng thức lại ít tốn kém. Nếu thích tụ tập, hãy rủ bạn bè về nhà và tự lên thực đơn.

Tạm dừng đi spa

Dù không phải là dân chuyên nhưng các ông chồng cũng có thể massage tốt, trên hết chàng còn làm điều đó vì tình yêu. Thêm vào đó, bạn không cảm thấy xấu hổ khi nói cho chàng biết các điểm mỏi mệt trên cơ thể và tuyệt hơn là bạn được… miễn phí. Bạn cũng nên tranh thủ học các bài massage trên mạng để giúp chàng thư giãn nhé.

Chơi trò chơi

Đừng dành cả tối với chiếc máy tính hay tranh cãi về vấn đề gì đó như phim ảnh, lịch sử, gia đình… thay vào đó, hãy cùng nhau chơi một trò gì đó, mà số tiền thắng được sẽ bỏ vào hộp tiết kiệm. Về cơ bản, người chiến thắng cuối cùng vẫn là các bạn.

Mai Thi

Biên dịch từ Redbookmag

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

30/05/2013, 10:03