Thu 2018 và sự thống trị của họa tiết động vật đầy quyền uy mà vẫn hết đỗi lãng mạn

Thời Trang

Thời thượng mà vẫn vô cùng hoang dại, đó là những gì họa tiết động vật mang đến cho thời trang. Không ngoa khi nói rằng, sàn diễn Thu 2018 đã tái hiện một “vườn bách thú” với sự trở lại mạnh mẽ của họa tiết động vật trong các BST của Givenchy, Erdem hay Stella McCartney… Được hình tượng hóa với các màu sắc hiện đại, những họa tiết mang âm hưởng retro những năm 80 – thời kỳ hoàng kim của họa tiết da động vật như “sống” lại sinh động và thời thượng nhất.

hoa-tiet-dong-vat_deponline_201888_-2
Họa tiết động vật trở lại mạnh mẽ trên sàn diễn thời trang Thu 2018.

Từ họa tiết da báo, da cá sấu, da hổ, da trăn hay các hình họa, những nét mô phỏng những chú chó, mèo, chim… đáng yêu được các nhà mốt vận dụng linh hoạt để làm nổi bật lên các thiết kế của mình. Đặc biệt, hình ảnh của những chú hổ, báo hay loài mèo hoang dã trở thành điểm nhấn thời trang ấn tượng của nhiều thương hiệu đình đám.

hoa-tiet-dong-vat_deponline_201888_-1
Kimora Lee Simmons, Red Valentino, Just Cavalli, Roberto Cavalli và Cynthia Rowley mô phỏng những đường hoa văn vằn vện trên da hổ, báo, trăn hay ngựa vằn… cùng tái hiện hình ảnh những sọc vằn huyền thoại trên trang phục mùa thu  2018.

Thu 2018 quả thực là cuộc chơi của những chú mèo lớn. Các thương hiệu đình đám không chỉ trở lại trong tình yêu với chú báo hoa, những họ hàng của loài mèo lớn này như hổ, báo săn và báo đốm đều trở thành niềm cảm hứng bất tận. Ngoài ra, ngựa vằn hay hươu cao cổ thậm chí là những chú chó đốm cũng không nằm ngoài cuộc chơi này.

Không chỉ là điểm nhấn của trang phục, họa tiết động vật còn xuất hiện ở bất kỳ nơi nào. Dấu ấn của chúng có thể vô cùng đậm nét qua một chiếc áo khoác ngoài họa tiết da động vật hoặc lông thú nhân tạo nhưng có khi lại được thể hiện qua một mảng vá hữu ý, dây đeo túi hay bất kỳ món phụ kiện nào.

hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-7
Thương hiệu đình đám của nước Ý – Krizia đã tạo dấu ấn bằng các bản in họa tiết động vật mang hơi thở hiện đại.
hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-6
Những chú mèo lớn trên chất liệu len trở thành ấn tượng đặc biệt của thương hiệu Krizia mùa mốt này. 
hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-2
Những họa tiết đa dạng gợi nhắc hình ảnh những chú mèo đen, báo gấm…
hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-5
… báo hoa mai …
hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-3
… hay ngựa vằn và cả chó đốm đã biến thành họa tiết đặc biệt trên những chiếc áo len dệt kim dài hay chiếc đầm thướt tha.
hoa-tiet-dong-vat-krizia_deponline_-201888_-4
Kiêu kỳ, uyển chuyển và trang nhã, đó là những dấu ấn đặc sắc từ họa tiết lông thú phong phú trong mùa này.
Đôi khi lại đơn giản hơn khi nhấn nhá bằng một chiếc huy hiệu hình chú mèo đen kiều diễm.
Đơn giản hơn những bản in đó là cách nhấn nhá bằng một chiếc dây chuyền hình chú báo đen kiều diễm.
Gucci đặt đôi Frenchies (chó Bull Pháp) trên một chiếc áo hồng nóng bỏng.
Gucci đặt đôi Frenchies (chó Bull Pháp) trên một chiếc áo hồng nóng bỏng. Đây cũng chính là hình ảnh hai chú chó của Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele.
Những chú hổ vằn màu sắc sặc sỡ cũng là niềm cảm hứng của nhà mốt này.
Những chú hổ vằn màu sắc sặc sỡ cũng là niềm cảm hứng của nhà mốt này.
Làm mới các biểu tượng đã trở thành bất hủ của một thương hiệu không phải chuyện dễ dàng nhưng với BST Thu 2018, giám đốc sáng tạo Pierpaolo Picolli  của thương hiệu đình đám Valentino đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.
Làm mới các biểu tượng đã trở thành bất hủ của một thương hiệu không phải chuyện dễ dàng nhưng với BST Thu 2018, giám đốc sáng tạo Pierpaolo Picolli  của Valentino đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.
Đó là những bản in hổ năm đã khuynh đảo giới mộ điệu từ những năm  1967-1968 của Valentino Garavani với họa tiết sọc đen trắng từ thập niên 80 cùng nhiều hình ảnh kinh điểm khác đã thực sự trỗi dậy trên những thiết kế mới nhất mang dáng hình và màu sắc của thời hiện đại.
Đó là những bản in hổ đã khuynh đảo giới mộ điệu từ những năm  1967-1968 của NTK Valentino Garavani với họa tiết sọc đen trắng từ thập niên 80 cùng nhiều hình ảnh kinh điểm khác nay đã thực sự trỗi dậy trên những thiết kế mới nhất mang dáng hình và màu sắc của thời hiện đại.
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-6
Một chú hổ hồng, hay rắn dọc chiếc đầm đen huyền bí…
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-5
… chúng không chỉ thỏa thích thể hiện quyền lực của mình trên trang trang phục mà ngay cả phụ kiện như giày, túi xách …
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-4
Hình ảnh rồng phương Đông hay ngựa vằn cũng góp phần tạo nên sức nặng của các thiết kế trong BST của Valentino cho mùa Thu 2018 …
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-3
… bên cạnh họa tiết da báo kinh điển.
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-2
Combo áo khoác cùng chiếc túi sách được “trang hoàng” bằng những hình ảnh vô cùng quyền lực của chú hổ vằn của Valentino.
hoa-tiet-dong-vat-thu-deponline_valentino-201888_1-1
Áo khoác da trăn hay đầm đính họa tiết motif cánh bướm lãng mạn chắc chắn là những items được khao khát nhất mùa thu này.
hoa-tiet-dong-vat-givenchy-pre-fall-2018-deponline_201888-1
Givenchy nhập cuộc đua họa tiết động vật năm nay bằng thiết kế dành cho cả nam và nữ với bộ suit đỏ rực điểm đốm đen tuyền.
hoa-tiet-dong-vat-givenchy-pre-fall-2018-deponline_201888-2
Hình ảnh chú hổ giương oai trên nền áo len đỏ…
hoa-tiet-dong-vat-givenchy-pre-fall-2018-deponline_201888-3
… hay đốm da hổ đen trắng, báo gấm, là những điều vô cùng thú vị mà NTK Clare Waight Keller mang đến cho thương hiệu Givenchy.
hoa-tiet-dong-vat-versace-pre-fall-18-_deponline_201888-3
Tiếp tục khẳng định đẳng cấp thời trang dành cho những nhân vật quyền lực nhất, những nữ hoàng thảm đỏ, BST mùa Thu 2018 của Donatella Versace được lấy cảm hứng từ ngôi nhà của Gianni, khách sạn Versace Palazzo đã một lần nữa thể hiện rõ sự xa xỉ và quyến rũ khó lẫn mà Versace luôn mang lại.
hoa-tiet-dong-vat-versace-pre-fall-18-_deponline_201888-2
Bên cạnh những họa tiết tái hiện lối kiến trúc Tân Phục Hưng, trường phái Baroque, họa tiết động vật cũng là một trong những điểm nhấn của các thiết kế thuộc BST này.
hoa-tiet-dong-vat-versace-pre-fall-18-_deponline_201888-1
Hình ảnh quý cô mùa Thu của Versace nổi bật hơn bao giờ hết với sự đồng điệu từ đầu đến chân.
hoa-tiet-dong-vat-leanord-paris-pre-fall-18_deponline_201888-2
Khi được hỏi làm thế nào kế thừa di sản của thương hiệu Leonard Leonard Paris, Giám đốc Sáng tạo Christine Phung đã đưa ra câu trả lời vô cùng thú vị: “Quá khứ và hiện đại như đôi chân, mỗi bên đại diện cho một một chân, và bạn cần cả hai để bước đi.”
hoa-tiet-dong-vat-leanord-paris-pre-fall-18_deponline_201888-3
Và BST Thu 2018 của Christine Phung là minh chứng cho điều đó. 
hoa-tiet-dong-vat-leanord-paris-pre-fall-18_deponline_201888-1
Họa tiết chú hổ Siberia chính là một điểm nhấn tạo nên thành công của NTK tài ba này bên cạnh những bông tuyết và muôn vàn hoa cỏ.
Loạt áo, khăn lông thú của J. Mendel lại gợi lên hình ảnh các quý cô những năm cuối thập niên 60. Bên cạnh đó họa tiết da động vật cùng việc “chơi” màu sắc khá ấn tượng với sự kết hợp của màu mận và rỉ sét, đỏ tía và bạc hà cũng khiến những thiết kế này vừa cổ điển, vừa hiện đại hơn bao giờ hết
Loạt áo, khăn lông thú của J. Mendel lại gợi lên hình ảnh các quý cô những năm cuối thập niên 60. Bên cạnh đó họa tiết da động vật cùng việc “chơi” màu sắc khá ấn tượng với sự kết hợp của màu mận, đỏ tía và bạc hà cũng khiến những thiết kế này vừa cổ điển, vừa hiện đại hơn bao giờ hết
Bên cạnh sắc hoa và lớp voan bồng bềnh lãng mạn thì họa tiết da trăn cũng là một trong những điều đặc biệt mà Preen by Thornton Bregazzi mang đến sàn diễn thời trang mùa mốt này.
Bên cạnh sắc hoa và lớp voan bồng bềnh lãng mạn thì họa tiết da trăn cũng là một trong những điều đặc biệt mà thương hiệu Preen, được thiết kế bởi NTK Thornton Bregazzi, mang đến sàn diễn thời trang mùa mốt này.
hoa-tiet-dong-vat-preen-by-thornton-bregazzi-pre-fall-18_deponline_201888-1
Chưa bao giờ những đốm loang của loài trăn lại được tái hiện dịu dàng đến thế.

Thực hiện:

15/08/2018, 08:00