Thông điệp ẩn chứa đằng sau bộ ảnh khỏa thân của cặp vợ chồng già - Tạp chí Đẹp

Thông điệp ẩn chứa đằng sau bộ ảnh khỏa thân của cặp vợ chồng già

Sống

Một bức ảnh trong bộ ảnh khỏa thân của cặp vợ chồng già. (Nguồn: Jade Beall)
Dù vết tích của thời gian đã hằn lên cơ thể của cặp đôi già này qua nếp nhăn, qua những đoạn cơ thể không còn săn chắc nhưng sự độc đáo của nó khiến nhiều người ngạc nhiên.
Cụ bà Gerry, 75 tuổi, và người chồng của bà, ông Darwin, 70 tuổi, đã yêu nhau được tròn 20 năm. Bộ ảnh khỏa thân này chính là món quà thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau.
Đồng thời, họ cũng muốn nhắn gửi thông điệp đến những cụ già cùng trang lứa rằng hãy yêu lấy bản thân, hãy yêu chính vẻ đẹp đặc biệt của mình.
Tôi không thể tiếp nhận định nghĩa về cái đẹp mà mọi người vẫn thường nói, đặc biệt là là định nghĩa về vẻ đẹp của cơ thể chúng tôi, tại sao lại nhất định phải có khái niệm đẹp hơn và đẹp nhất chứ. Tại sao chúng ta không thể tiếp nhận nhiều những vẻ đẹp khác nhau,” bà Gerry nói.
Họ nhận được hơn 34.000 lượt yêu thích sau khi đăng bộ ảnh này lên Facebook.
Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh này là Jade Beall, đến từ Arizona. Cô cũng chính là người đã thực hiện những bộ ảnh khỏa thân cho nhiều lứa tuổi khác nhau và những bức ảnh không qua chỉnh sửa này đều nhận được phản hồi tốt.
Bộ ảnh của vợ chồng bà Darwin chỉ là một phần trong loạt ảnh có chủ đề tương tự của nữ nhiếp ảnh gia này.
Loạt ảnh này đều lấy nhân vật chính là những người trên 60 tuổi để thể hiện vẻ đẹp độc đáo trên cơ thể họ.
Thực tế là tình yêu với bản thân và tình yêu dành cho người bạn đời đã khiến tôi nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh này,” Jade Beall nói.
Bộ ảnh của ông bà Gerry đã nhận được rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Có người viết rằng: “Họ cứ yêu nhau như vậy. Thật là điều tuyệt vời.
Sau đó, có rất nhiều cụ già đã liên lạc với nhiếp ảnh gia Jade Beall. Họ hy vọng có thể ghi lại những khoảnh khắc trong giai đoạn đáng nhớ của cuộc đời.
Bà Gerry nói: “Thực ra, việc chúng ta thường xuyên lo ngại không có được tình yêu là do chúng ta chưa đủ yêu bản thân.” Trước đây bà chưa từng nghĩ bản thân sẽ vui như vậy sau khi chụp bộ ảnh này và cũng chưa từng nghĩ đến việc nó có sức ảnh hưởng đến với nhiều người như vậy.
Nhiếp ảnh gia nói rằng rất nhiều người sẽ già đi và cho rằng bản thân mất đi giá trị, đặc biệt họ thường tỏ ra không tự tin với cơ thể của chính mình nhưng cô ấy lại không nghĩ như vậy.

Tôi thấy được năng lượng, sức khỏe, trí tuệ, và quan trọng hơn là tình yêu của họ dành cho bản thân và cho người bạn đời từ chính họ,” Jade Beall nói.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

14/07/2016, 08:29