2 củ khoai tây Đà lạt to
40g bơ mềm
20g dầu olive
Lá mùi tây (parsley) khô
Lá xạ hương (thyme) khô
Gia vị gồm muối, tiêu
Khuôn tròn kim loại đường kính 18cm (để nướng khoai)
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, thái lát nhưng vẫn giữ nguyên các lát để có thể xếp lại thành hình củ khoai.
Trộn đều bơ mềm với dầu olive.
Trong một bát khác trộn đều muối và tiêu.
Xếp khoai vào khuôn. Dùng chổi quét hỗn hợp bơ và dầu olive phủ khắp mặt khoai.
Rắc muối tiêu lên mặt khoai.
Cuối cùng, rắc lá xạ hương và mùi tây lên trên.
Vặn lò nướng 220 độ trước 10’ cho lò nóng.
Cho khoai vào nướng rãnh giữa khoảng nửa giờ đến khi khoai chuyển vàng.
Khoai bỏ lò ăn kèm với các món bò kiểu Âu rất ngon.