Nguyên liệu:
+ 2 muỗng canh tương ớt xoài (mango chutney) – loại tương ớt làm từ củ hành tây tím, nước cốt chanh, nước cam, dấm đỏ, bột cà ri, xoài chín, mật ong, đường nâu, gừng, ớt tươi, muối và tỏi nghiền nhuyễn, nấu chín.
+ 1 muỗng canh tương ớt ngọt
+ 1/2 muỗng canh giấm gạo
+ 325g thịt gà (nên dùng phần lườn)
+ 2 muỗng cà phê bột cà ri
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen
+ 1/4 cup bột mì
+ 1 quả trứng lớn
+ 3/4 cup dừa khô không đường
+ Dầu thực vật để chiên
Có rất nhiều cách để bạn làm món thịt gà chiên, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Cách đơn giản hơn cho món thịt gà chiên là chỉ dùng hạt tiêu, muối để ướp và tẩm qua bột mì, trứng và bột chiên giòn. Tuy nhiên, hương vị sẽ rất khác với món thịt gà chiên với dừa nạo này.
Cách làm:
– Phần thịt gà bạn cắt thành những miếng dài bằng ngón tay. Ướp thịt với muối, tiêu, bột cà ri, giấm gạo và các loại tương ớt.
– Sau đó, lăn thịt qua bột mì.
– Nhúng tiếp qua bát trứng đã đập và quấy sẵn.
– Tẩm tiếp thịt qua dừa nạo khô.
– Chiên thịt gà trên chảo nóng cho tới khi vàng giòn các mặt là được. Khi chiên nên để lửa nhỏ hoặc vừa.
Bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ thịt gà.
Tiều Phu
Biên dịch từ Norecipes
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.