Thời trang của tự do

MIX & MATCH

Trước hết, hãy làm một bài test nho nhỏ:

–    Bạn có yêu tự do?
–    Sống phóng khoáng và thích gần gũi với thiên nhiên?
–    Đắm đuối các loại họa tiết và màu mè sặc sỡ?
–    Quần jeans áo phông chẳng đủ để bạn cảm thấy thoải mái?

Nếu tất cả các câu trả lời là “có” thì chắc chắn, bạn nên đi tìm một phong cách khác, vượt ra ngoài những xu hướng thời trang đang thịnh hành. Gypsy, Hippie, Bohemian là ba phong cách gợi ý dành cho bạn. Không phải là những xu hướng thời thượng của năm nay, tuy nhiên, Gypsy, Hippie, Bohemian đại diện cho một phong cách sống, và vì thế, không thể nói rằng nó có lỗi mốt hay không.

Chỉ đơn giản, nếu bạn thật sự là con người của tự do, đây chính là những phong cách phù hợp với bạn.

1. Gypsy

Gypsy mang tinh thần của những người dân du mục. Do phải sống cuộc sống xê dịch, quần áo của họ phải đặc biệt thoải mái và thường mang gam màu trầm. Trang phục dễ nhận biết nhất của họ là những bộ trang phục rộng rãi in họa tiết bộ lạc hoặc mang tông màu kem – nâu, giày, boots và túi đeo làm từ chất liệu da lộn. Mái tóc của các cô gái du mục không thẳng mượt tự nhiên mà có độ bông xù, dài và dày, có thể điểm xuyết nhiều lọn tết. Vòng cổ, vòng tay là những món trang sức được họ ưa dùng.

 

  2.Bohemian

Gần giống với Gypsy, thậm chí 2 khái niệm này thường bị nhầm lẫn với nhau hoặc quy về một mối. Bohemian cũng mang dáng dấp của lối sống di cư, tuy nhiên nó mang nhiều màu sắc hơn Gypsy. Phong cách Bohemian nổi bật ở những họa tiết dân tộc, thổ dân và màu sắc đặc biệt rực rỡ.Tự nhiên, phóng khoáng, bay bổng và quyến rũ với váy maxi, quần ống loe rộng hay áo dáng dài kết hợp cùng vòng cổ, vòng tay và nhẫn. Dây hoa hoặc tóc tết cuốn quanh đầu làm nên nét nữ tính rất đáng yêu cho các cô gái bohemian.Cùng với váy maxi, quần alibaba là một món đồ đặc trưng của phong cách Bohemian. Kết hợp cùng quần alibaba rộng thường là áo ôm để tạo độ hài hòa cho bộ trang phục.


3. Hippie

Gắn liền với tình yêu tự do của những người dân xuống đường phản chiến, phong cách hippie xuất hiện từ thập niên 60 và phá vỡ những quy tắc trong thời trang cũng như lối sống cứng nhắc và an toàn.Hippie phản ánh tinh thần đấu tranh vì tự do và thiên hướng sống tập thể có phần phóng khoáng, hoang dại, lập dị của cộng đồng này. Họ thường nghe nhạc rock với ca từ phản chiến yêu hòa bình, mặc quần jeans xé rách, quần loe viền tua, áo hoa, đeo băng đô quanh đầu cùng rất nhiều vòng tay, vòng cổ và nhẫn. Đôi vợ chồng John Lenon và Yoko là hai đại diện tiêu biểu của phong cách thời trang này.

 Suối

logo
 

Thực hiện: depweb

29/05/2012, 18:34