Thời trang binh phục: Kiêu binh tái xuất

Thời Trang

McQ by McQueen – Altuzarra

Cơn sốt binh phục đã có phần hạ nhiệt, khi mùa cuối năm nổi lên hàng loạt đối thủ sung sức bội phần, lăm le chinh phục trái tim lẫn hầu bao của các tín đồ nhẹ dạ quen thói có mới nới cũ.

Nhìn ở góc độ khác, phải chăng trang phục lấy cảm hứng từ quân đội đã thâm nhập thị trường quá đỗi hiệu quả, khiến những lần trở lại hằng năm không còn bất ngờ như thuở ban đầu, thậm chí còn bị các fashionista nhà nghề xếp vào danh sách lựa chọn quá an toàn cho mùa mua sắm duy lý nhất năm.

Tuy nhiên, trào lưu Military đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi chạm đỉnh phong cách ăn vận đặc trưng cho mùa “hai ba lớp quần áo trở lên”. Tinh chất quan trọng nhất được giữ gìn qua mọi mùa chính là chiếc áo khoác kinh điển với hai hàng nút đồng sáng lóa, cổ vest lật, cầu vai và túi hộp, cùng gam màu xanh lính nhã nhặn can trường, đồng điệu với tiết trời thu đông ngoa ngoắt, cộp mác nhận dạng cho phong cách nhà binh tối giản đương đại tuyệt đối không hầm hố rằn ri.

Với sự gạn lọc, Military 2012 không hứa hẹn hô phong hoán vũ, nhưng cam kết cao về tính thân thiện, nên vẫn sẽ lấy lòng không ít diva nhà lành ngại thể nghiệm. Nói cách khác, Military trở lại không ồn ào, mà là chân phương của xu hướng này.

Salvatore Ferragamo

Đại diện tiêu biểu là nhà Altuzarra, kẻ thay màu cho áo khóa nút đồng mạnh mẽ, xỏ trường túc trong quần thụng túi hộp và bốt da trườn lên tận gối, tưởng niệm hình ảnh quân trang quá vãng đầy kính cẩn.

Ngài Bailey của Burberry chưa bao giờ lỗi hẹn với trench coat, nay càn quét đường băng bằng chất liệu và cách xử lí tinh tế nhất, từ vải gabardine căn bản đến mini tweed và thảm nhung êm đềm, chần quả trám khắp mặt áo hay cắt vạt peplum tạo eo thon.Tất cả kì công nhằm làm mới lớp áo nhà binh kinh điển từng khuynh đảo hàng triệu thế hệ, và nay đã là mẫu mực của tinh thần dân chủ Ăng-lê.

Trong khi Haider Ackermann lại tiệm cận binh phục với tinh thần lãng mạn cố hữu, chọn giữ lại màu xanh rêu phủ trên lớp váy – áo draping điệu nghệ đầy chất thơ, nhưng vẫn gợi tinh thân lính tráng với giày bốt và áo khoác độn vai đầy đặn khí chất.

Cùng thủ pháp màu sắc còn có Narciso Rodriguez, Max Mara, McQ của McQueen và Paul & Joe, khi nhất thiết phải có cú chạm màu rêu như cách ủng hộ thầm lặng ý nhị của hậu phương dành cho lớp trai tráng mải mê chinh chiến nơi tiền tuyến. Nổi bật nhất trong trào lưu binh phục là thể nghiệm mới mẻ của nhà Salvatore Ferragamo, sau Xuân Hè lãng mạn chu du vùng nhiệt đới nắng gió, các nữ nhân thoắt cải trang thành đặc vụ tình báo lạnh lùng, kín cổng cao tường với áo khoác lính hoàng gia và giày bốt cao, hứa hẹn những cuộc đổ bộ đầy uy lực của cuộc tái xuất phục binh.

Không còn nghi ngại, mùa Thu-Đông năm nay, thế giới sẽ tiếp tục đón nhận những “chiến binh” tuẫn tiết trên đường phố. Và nếu là tín đồ của Military, bạn hãy chuẩn bị mở lòng và… mở hầu bao để đón nhận sự trở lại của xu hướng thời trang quen thuộc này.

McQ by McQueen – Burberry Prorsum

Theo f

Thực hiện: depweb

24/07/2012, 16:49