Thời trang bền vững Sustainable Fashion – Cứu cánh cho quá trình biến đổi khí hậu - Tạp chí Đẹp

Thời trang bền vững Sustainable Fashion – Cứu cánh cho quá trình biến đổi khí hậu

Thời Trang

Ngành thời trang may mặc vốn được coi là “bãi rác của thế giới” khi nó gây ra ô nhiễm nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau ngành dầu mỏ. Từ đó, Thời trang bền vững đã ra đời như một giải pháp để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Hậu quả của thời trang đối với thế giới

Theo các số liệu đến từ Liên Hiệp Quốc, lượng nước dùng để sản xuất một chiếc quần jeans là xấp xỉ 7,500 lít nước – con số đủ cho một người trưởng thành sử dụng trong 7 năm. Và khi những chiếc quần jean đó bị loại bỏ, chúng sẽ gia nhập vào 21 tỷ tấn hàng dệt may rác thải mỗi năm. Thế nhưng, đây chỉ là một phần nhỏ của bài toán biến đổi khí hậu đáng báo động hiện nay.

Ô nhiễm nước

Theo các thông tin đến tạp chí Forbes, khoảng 90% các thương hiệu thời trang nhanh đang góp phần trực tiếp gây ô nhiễm nguồn nước thông qua việc từ chối xử lý nước thải của họ.

Cụ thể, quá trình hoàn thiện vải đã đưa vào nước các loại hoá chất độc hại, thuốc nhuộm vải và kim loại nặng. Trung bình, mỗi phương pháp xử lý vải hiện nay tạo ra khoảng 20% lượng nước thải trên thế giới. Và hầu hết chúng đều được thải ra môi trường mà không qua xử lý.

Ô nhiễm nước đến từ ngành công nghiệp dệt may là một vấn đề nhức nhối toàn cầu
Ô nhiễm đất

Ô nhiễm nước sẽ dẫn đến ô nhiễm đất. Đó là điều không thể tránh khỏi khi nguồn nước ô nhiễm bắt đầu ngấm dần vào đất qua các mạch nước ngầm, sông ngòi hoặc hoạt động tưới tiêu của người dân.

Đất trồng trọt cũng là một yếu tố bị ô nhiễm rất nhiều hiện nay

Ngoài ra, theo tổ chức World Wildlife, việc trồng Cotton làm suy giảm chất lượng đất một cách nghiêm trọng. Mặc dù diện tích toàn cầu dành cho trồng Cotton không đổi trong 70 năm qua, thế nhưng sản lượng Cotton đã làm cạn kiệt và thoái hóa đất ở nhiều khu vực.

Rác thải từ thời trang

Số lượng hàng may mặc được sản xuất hàng năm đã tăng gấp đôi kể từ năm 2000 và vượt mốc 100 tỷ lần đầu tiên vào năm 2014 và ước tính khoảng 92 triệu tấn chất thải dệt may được tạo ra hàng năm từ ngành công nghiệp thời trang. Thật đáng kinh ngạc, cứ mỗi giây, tương đương với một xe rác của hàng dệt may được chôn lấp hoặc đốt trên toàn cầu.

Rác thải đến từ thời trang rất khó để phân hủy

Và đó là lý do Sustainable Fashion – thời trang bền vững xuất hiện như một giải pháp tối ưu để các thương hiệu thời trang, trong đó có Coolmate, giảm thiểu được những tác động tiêu cực đến môi trường.

Coolmate và nỗ lực xây dựng giá trị bền vững trong thời trang
Thời trang bền vững là cứu cánh hết sức thiết thực cho quá trình biến đổi khí hậu

Coolmate luôn nỗ lực cho mục tiêu kinh doanh có đạo đức và trách nhiệm, một tiêu chí quan trọng trong Thời trang bền vững. Các hoạt động của Coolmate để theo đuổi mục tiêu này bao gồm:
– Với nhà sản xuất, Coolmate khuyến khích sử dụng tiết kiệm các thành phần, nguyên liệu trong sản xuất, sử dụng quy trình sản xuất xanh, sạch hơn.
– Với người lao động, Coolmate đảm bảo một môi trường làm việc bình đẳng, được đảm bảo mọi quyền lợi vốn có của người lao động.
– Với người tiêu dùng, Coolmate hướng đến việc giới thiệu những sản phẩm với chất liệu thân thiện, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng bền bỉ của sản phẩm.

Coolmate mong muốn lan tỏa giá trị cũng như tinh thần của thời trang bền vững đến tất cả những bên liên quan
Saitex Fabric VN – Đối tác thời trang bền vững của Coolmate

Tại sao Saitex Fabric VN ra đời?

Trước thực trạng của ngành thời trang thế giới, Saitex Fabric đã được ra đời với mục đích sản xuất các sản phẩm về Jeans với quy trình sản xuất xanh, sạch, thân thiện hơn với môi trường.

Chính vì hướng đi đúng đắn cùng với sự đầu tư hợp lý vào hệ thống nhà xưởng của mình mà Saitex Fabric VN đang trở thành một đối tác đáng tin cậy với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Everlane, Tommy Hilfiger, Outerknown, American Eagle, Ralph Lauren, Calvin Klein Jeans, J.Crew, Gap,…

Tìm hiểu thêm về Saitex tại website: https://www.coolmate.me/post/saitex-la-gi-san-pham-jeans-saitex-coolmate

Saitex Fabric VN ra đời với mục đích giảm thải tác động tiêu cực của ngành thời trang đối với môi trường thế giới.
Khám phá Quần Jeans Clean Denim – Sản phẩm kết hợp giữa Coolmate và Saitex

Đánh dấu sự hợp tác của Coolmate với Saitex Fabric VN chính là chiếc quần Jeans Clean Denim với chất liệu Cotton tái sinh (Regenerative Cotton) cùng quy trình chuẩn “xanh” từ thương hiệu nhà máy Jeans sạch nhất thế giới này.

Quần Jeans Clean Denim là sự đánh dấu cho quá trình hợp tác của Coolmate và Saitex Fabric VN

Chiếc quần này còn đáp ứng yêu cầu của mỗi vị khách hàng về một chiếc Jeans thông thường:
● Khả năng co giãn tốt thoải mái trong mọi vận động
● Phần túi quần rộng sâu để chứa được nhiều đồ dùng cá nhân, không lo bị mất
● Kiểu dáng quần Slimfit không bo ống vừa vặn với mọi dáng người
● Màu sắc dễ dàng phối hợp với nhiều loại áo như áo thun, áo sơ mi, hoodie và bất kỳ món đồ yêu thích nào.

Không những bảo vệ môi trường, chiếc quần này còn thích hợp với tất cả mọi người

Kết hợp các yếu tố liên quan đến thời trang bền vững như:
● Thân thiện với môi trường: tuyệt đối không sử dụng lưu huỳnh đi nhuộm màu cho sản phẩm và không tạo ra nước thải xấu trong quá trình sản xuất
● Phần mác da được thay thế bằng giấy chuyên dụng thân thiện với môi trường nhưng không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và giặt sản phẩm
Coolmate tin rằng sản phẩm quần Jeans Clean Denim sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được chất lượng của một sản phẩm theo phong cách thời trang bền vững một cách tốt nhất, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế được những tác động của quá trình biến đổi khí hậu gây ra.

Tác giả: Đẹp Online

26/05/2022, 20:00