Nguyên liệu:
Thịt nạc thăn
Bột chiên giòn
Trứng gà
Hành tây
Bột mì
Sữa tươi
Bột ớt
Bơ hoặc dầu ăn
Cách làm:
Cho một ít bơ hoặc dầu ăn vào chảo. Hành tây thái nhỏ và cho vào xào, thêm một muỗng bột mì. Tiếp tục cho sữa tươi vào đảo đều.
Thịt lợn thái hạt lựu hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho thịt lợn và bột ớt vào chảo, đảo đều.
Sau khi các nguyên liệu trộn đều và chín sơ thì cho ra khay để nguội. Khi đã nguội, dùng tay nặn thành hình viên tròn hoặc dài.
Tẩm các viên này qua lòng đỏ trứng và bột chiên giòn.
Cho lên chảo dầu sôi rán vàng. Khi thịt viên chiên chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng xốt cà ri.
Đi chợ giùm bạn: Sữa tươi: 4.500 đồng – 7.000 đồng/ 180ml Hành tây: 10.600 đ/kg Thịt lợn thăn/ mông sấn: 100.000 đồng-123.000đồng/kg Bột chiên giòn: 8.100đồng/kg Trứng gà: 3.500đồng/quả Bột mì: 22.300 đồng/kg |
SS