Nguyên liệu: (cho 2 người)
3 lạng thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ, thịt mông nếu bạn không thích thịt quá nạc)
2 quả chuối xanh (tôi dùng 4 quả, 2 quả cuộn thịt và 2 quả ăn sống)
1 quả trứng gà
Bột chiên giòn, bột chiên xù
Hành lá
Hạt tiêu, muối ăn, dầu ăn
Cách làm:
– Cắt vỏ ngoài của chuối ra, ngâm vào bát nước có pha chút muối.
– Cắt đôi chuối sau đó cắt tiếp thành những miếng nhỏ dài.
– Một phần thịt bạn mang xay nhỏ rồi trộn với hành lá thái nhỏ, tiêu và ít muối.
– Phần thịt lợn còn lại bạn để nguyên tảng và thái mỏng theo chiều dài. Sau đó cho thịt băm và chuối vào giữa và cuộn tròn. Dùng hành lá buộc hoặc lấy tăm xâu qua để thịt không bị bung.
– Cho một ít bột chiên giòn vào bát, thêm ít nước và một quả trứng vào rồi trộn đều. Bột chiên xù cho ra đĩa.
– Lăn thịt cuộn qua bột chiên giòn rồi lăn tiếp qua bột chiên xù.
– Cho vào chảo rán vàng. Chú ý rán trên lửa nhỏ.
– Sau đó cho ra đĩa thưởng thức nóng, chấm cùng tương ớt. (trong ảnh có cả nem)
Minh Nhiên