– 500g thịt ba chỉ, cắt thành 4
– 3 muỗng canh xì dầu
– 1 lít nước
– 4 quả trứng
– 8 tai nấm khô
– 1 thanh quế
– 1 hoa hồi
– 4 nụ đinh hương
– 4 miếng nhỏ đường phèn
– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 1,5 củ tỏi, tách thành các tép (không cần bóc vỏ)
– Một chút bột hạt tiêu trắng

– Ngâm nấm khô vào nước nóng trong một chiếc bát nhỏ cho đến khi nấm nở, sau đó bỏ nước. Bóp nước từ nấm và cắt bớt phần thân.
– Luộc trứng. Rửa sạch trứng bằng nước lạnh cho đến khi trứng nguội.
– Cho một ít dầu lên nồi, cho thịt lên quay đều hai bên. Khi thịt vàng đều là được.

– Cho 1,5 muỗng canh xì dầu rưới lên thịt, sau đó lật miếng thịt, rưới số xì dầu còn lại lên.
– Cho nước và các gia vị vào nồi. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa (đậy vung hở một phần) trong một giờ.

– Bóc vỏ trứng luộc cho vào nồi để hầm. Nêm thử và cho thêm ngũ vị hương, xì dầu hay đường theo sở thích. Hầm thêm 15 phút.
– Thịt chín có thể cắt thành miếng to nhỏ tùy ý. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi.


Đi chợ giùm bạn:
– Thịt ba chỉ: 121.000 đ/kg Tổng chi phí: khoảng 90.000 đ. |
An Nhiên