Thí sinh 9 tuổi đội Hồ Hoài Anh gây ‘sốt’ với nhạc Trịnh

Review

Đêm mở màn vòng đối đầu chương trình The Voice Kids là cuộc so tài của 5 nhóm thí sinh của thuộc ba đội huấn luyện viên: Giang Hồ (Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh), Cẩm Ly và Dương Khắc Linh.


Ba thí sinh đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang gây “sốt” khi hát “Xin cho tôi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nếu hai tiết mục của đội Dương Khắc Linh đều in dấu cá tính âm nhạc của vị nhạc sĩ được đánh giá là hiện đại và rất văn minh, thì một trong hai tiết mục của đội “Giang Hồ” lại trở thành điểm nhấn trong chương trình. Riêng phần thi của đội huấn luyện viên Cẩm Ly lại phản ánh sự trong sáng của các em.

Phần mở đầu chương trình của ba thí sinh đội Giang Hồ: Đức Duy, Hằng My và Hải Anh với ca khúc “Lips are moving” tạo ra không khí vui nhộn cho trường quay. Nhưng ấn tượng đặc biệt của cặp đôi huấn luyện viên này lại được tạo ra bởi tiết mục cuối cùng, khi để cho ba thí sinh hát một bài hát của người lớn “cần rất nhiều sự từng trải” (lời ca sĩ Thu Phương) – bài hát “Xin cho tôi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca khúc này gần đây đã được dựng lại cho tam ca: Khánh Ly – Thu Phương và Hà Anh Tuấn. Thế nhưng, bất ngờ là, ba thí sinh nhí của đội Giang Hồ đã thể hiện rất tốt bài hát này ở phiên bản tam ca nhí bởi sự kết hợp ăn ý, nhịp nhàng. MC Thanh Bạch phải thốt lên: “Một phần trình diễn trong sáng, hồn nhiên, tràn đầy sinh lực. Chú thực sự khâm phục huấn luyện viên của các con và khâm phục các  con”. Còn huấn luyện viên Cẩm Ly thì cho rằng, chị đã được thực sự thưởng thức một tiết mục trình diễn.

Dương Khắc Linh lên sân khấu an ủi các em bị loại

Trong khi đó, hai tiết mục của huấn luyện viên Dương Khắc Linh lại nhận được sự tán thưởng, bởi cách chọn bài hết sức văn minh. Dương Khắc Linh đã chọn “Chị tôi” (Trọng Đài) và “Say you do” (Tiên Tiên) cho hai nhóm thí sinh. Đặc biệt, “Say you do” nguyên bản là ca khúc viết về tình yêu, nên khi xin phép sử dụng cho ba thí sinh nhí, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đồng thời nhận được sự đồng ý của tác giả để viết lại lời ca khúc phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Đội của huấn luyện viên của Cẩm Ly trong tập một vòng đối đầu chỉ có một nhóm thí sinh dự thi. Được em gái Minh Tuyết đồng hành, Cẩm Ly đã dựng lại hai ca khúc: “Chào buổi sáng – Tôi thích” của Nguyễn Dân và Phương Uyên với tinh thần vui tươi và năng động cho một màn biểu diễn. Sau tiết mục, Hồ Hoài Anh đã đặt tên cho đội thí sinh Cẩm Ly là “xoắn quẩy” bởi màn nhảy của các em hết sức vui nhộn. Cũng trong phần thi này, cả bốn huấn luyện viên đều được mời lên sân khấu tập nhảy với thí sinh. Lưu Hương Giang đã cởi cả đôi giày cao gót để hòa vào cuộc vui. Trong khi Hồ Hoài Anh tự nhận cả đời không biết nhảy nhót, còn huấn luyện viên Dương Khắc Linh lại bắt nhịp rất nhanh và nhảy rất đẹp.

Tập một kết thúc, đội Giang Hồ lựa chọn được hai thí sinh: Hằng My và Hồng Minh. Đội Dương Khắc Linh chọn được Tiến Quang và Hà My. Còn huấn luyện viên Cẩm Ly chọn được Lan Vy.

Tập 2 vòng đối đầu The Voice Kids 2015 sẽ tiếp tục lên sóng vào tối thứ 7 tuần sau.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

23/08/2015, 00:04