Thế giới mặt trời – Little Em’s: trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam giáo dục theo phương pháp Reggio Emilia Approach - Tạp chí Đẹp

Thế giới mặt trời – Little Em’s: trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam giáo dục theo phương pháp Reggio Emilia Approach

Tin Tức

Sáng 8/11/2019, Tổ chức Embassy Education Việt Nam cùng Reggio Children Italia chính thức ra mắt Trường Mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s tại 21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© được thiết kế giúp trẻ phát triển bản thân, tìm hiểu thế giới và vị trí của trẻ trong thế giới đó thông qua quá trình vui chơi, trải nghiệm, khám phá thực tế môi trường xung quanh. Phương pháp này dựa trên nền tảng lắng nghe hơn là bày tỏ, nơi những thắc mắc và ngạc nhiên luôn được chào đón. Giáo viên sẽ chọn cách để trẻ tự học từ trải nghiệm của bản thân hơn là giúp trẻ sửa sai.

Ông Bùi Vu Thanh cắt băng khánh thành trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s

Dựa trên phương pháp Reggio Emilia Approach© cơ bản, trường Mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s dành cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi vận dụng một cách sáng tạo mô hình giáo dục này cho phù hợp với bối cảnh xã hội Việt, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam.

Không gian học tập của trường giống như một xứ sở thần tiên thu nhỏ, bao gổm: xưởng nghệ thuật (Ateliers) – yếu tố chính của phương pháp Reggio Emilia Approach©, không gian nghiên cứu các chủ đề khác nhau (WonderLab), khu vực sáng tạo, vận động, vui chơi, mảng xanh và thế giới tự nhiên, tất cả những điều này sẽ giúp trẻ phát triển tiềm năng một cách tốt nhất.

Những không gian vui chơi, sáng tạo và học tập trong trường

Nhà sáng lập Tổ chức Embassy Education – Ông Bùi Vu Thanh chia sẻ lý do ông muốn đưa phương pháp Reggio Emilia Approach© vào Trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s: “Tôi từng đứng quan sát lớp học Reggio Emilia và nhận ra đây đúng là một xã hội thu nhỏ mà tôi muốn con mình được sống trong đó, một xã hội không có sự phân biệt, không có sự kỳ thị, mọi người đều tôn trọng em nhỏ và em nhỏ biết tôn trọng mọi người. Một phương pháp trao quyền làm chủ cho mọi trẻ em, không phân biệt điều kiện hay địa vị”.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Ra mắt vào năm 1940, Reggio Emilia Approach© là phương pháp giáo dục sáng tạo do nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi (1920-1994) sáng lập và phát triển.

Phương pháp này bắt nguồn từ niềm tin rằng: trẻ em sinh ra đã có sẵn 100 ngôn ngữ và theo cách dạy thông thường ngày nay thì đến lúc 5 tuổi, trẻ sẽ bị mất đến 95 ngôn ngữ. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải tạo cho trẻ không gian và sự thoải mái để từng ngôn ngữ được khai thác tốt nhất.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

09/11/2019, 14:36