BLACK VINEGAR

Thay vợ cho con bú, “người bố của năm” gây sốt cộng đồng mạng vì làm điều không tưởng

ĐẸP MEN

Vừa qua một người bố tại Wisconsin đã làm cư dân mạng phải “dậy sóng” vì đã làm điều dường như trước giờ chỉ dành riêng cho phụ nữ: cho con mới sinh của anh bú.

Maxamillian Neubauer đã chia sẻ bức ảnh anh đang cho đứa con gái mới sinh của mình bú thông qua một hệ thống hỗ trợ đặc biệt lên mạng xã hội. Lý do là vì vợ anh đã gặp một số biến chứng sau khi sinh mổ nên không thể cho con bú được, nên Neubauer cùng các y tá tại bệnh viện đã tìm cách để giải quyết tình trạng nguy hiểm trên.

Maxamillian Neubauer đang cho con bú.
Maxamillian Neubauer đang cho con bú.

Cô y tá Cybil Martin-Dennehy đã đề nghị người bố gắn lên người hệ thống trợ bú để thay thế “công việc” người vợ một cách tạm thời, và Neubauer đã đồng ý: “Mẹ của bé bị hậu sản giật nên các bác sĩ phải tiến hành giải phẫu, lúc ấy tôi đến để nhận con rồi cởi áo ra để thực hiện “da chạm da”. Sau đó y tá có nói rằng bé nên được uống sữa công thức (sữa có thành phần mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ) tạm thời và hỏi tôi có muốn gắn núm giả để cho con bú một cách thật hơn không. Tôi là một người luôn thích thử những điều mới mẻ một lần nên đã chấp nhận lời đề nghị ấy“.

depmen_bochoconbu3
Bé bú bằng núm vú giả được bơm sữa công thức.

Cô chia sẻ rằng trước đó nhiều ông bố đã được đề nghị gắn hệ thống này khi người vợ có sự cố không thể cho con bú được, nhưng anh Neubauer là người đầu tiên chấp nhận điều đó. “Tôi đã nói với Neubauer rằng việc anh đồng ý gắn hệ thống trợ bú là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Chắc chắn anh ta là một người rất yêu thương gia đình của mình nên mới chấp nhận như thế“, y tá Martin-Dennehy cho biết.

depmen_bochoconbu5
Cô Cybil Martin-Dennehy, người tự chế ra hệ thống cho bé bú sữa gắn lên người anh Neubauer.

Hệ thống tự chế của Martin-Dennehy bao gồm núm vú giả, ống bơm thức ăn lỏng và ống bơm ghép lại với nhau. Anh Neubauer đã dán núm giả lên ngực sau đó bơm sữa công thức từ ống tiêm đến núm giả. Cách thức cho em bé bú này sẽ cho phép người bố “da tiếp da” với con mình để bé mới sinh có thể vào trạng thái ổn định nhanh hơn.

depmen_bochoconbu6
Mẹ của bé sau khi khỏe lại đã cho con bú được.

Bài đăng của người bố có “thiên chức” của người mẹ đã thu hút được trên 30.000 lượt chia sẻ gần 7000 lượt bình luận trên mạng xã hội Facebook, với những lời khen đến ông bố và người y tá tuyệt vời ở trên. Neubauer hy vọng rằng những bức ảnh anh chia sẻ sẽ “nhắc khéo” những người bố khác về vấn đề nuôi con: “Tôi hy vọng rằng các ông bố khác sẽ suy nghĩ rộng hơn một chút về nghĩa vụ và trách nhiệm của bậc phụ huynh khi con mới sinh. Tôi đã có nhiều kỉ niệm và trải nghiệm không thể quên với vợ và con trong thời gian qua rồi đấy“.

Thực hiện: depweb

17/07/2018, 10:15