Thay đổi cục diện hẹn hò online với 21 câu hỏi "bách phát bách trúng" từ chuyên gia tâm lý - Tạp chí Đẹp

Thay đổi cục diện hẹn hò online với 21 câu hỏi “bách phát bách trúng” từ chuyên gia tâm lý

Sống

Tìm hiểu tâm lý đối phương trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder chưa bao giờ dễ dàng tới vậy với bộ 21 câu hỏi gợi ý từ chuyên gia tâm lý Matt Davies. 

Một căn phòng, 2 người, 45 phút, 36 câu hỏi, 4 phút để nhìn sâu vào mắt nhau là những điều kiện để có thể gắn kết cảm xúc của hai người. Đó là cách tờ New York Times từng gợi ý trải nghiệm đặc biệt “36 câu hỏi khiến hai người xa lạ yêu nhau” như thế. Tuy nhiên trong bối cảnh 2021 khi đại dịch còn phức tạp và hẹn hò số dần trở thành phương thức chính để người ta gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau thì cách thức tạo nên những kết nối sâu sắc, bền chặt cũng đã trở nên khác đi rất nhiều.

Được đưa ra bởi Matt Davies, một nhà tâm lý trị liệu hàng đầu người Anh, 21 câu hỏi dưới đây có thể giúp những cuộc trò chuyện của bạn trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn “phá băng” và sáng tạo hơn với nhiều lời mở đầu thay vì chỉ biết hỏi “Hey, bạn khỏe chứ?” hay “Tình hình dịch bên đó ổn không?

Dù là tìm kiếm một “tình yêu sét đánh” hay chỉ để thu hút sự chú ý từ những người bạn mới, hãy để Tinder giúp bạn với một vài gợi ý sau đây nhé

 1. Nếu chỉ được mô tả bản thân trong một dòng, bạn sẽ nói điều gì? Đây là cách mở đầu tập trung vào những điều quan trọng nhất, thường là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ.
 2. Ba biểu tượng cảm xúc bạn dùng gần đây nhất là gì? Câu hỏi này cho biết trạng thái gần đây của họ, bạn cũng có thể tiếp tục bằng cách hỏi họ giải thích tại sao họ lại cảm thấy như thế.
 3. Điều gì cư dân mạng “phát cuồng” gần đây mà bạn thấy khó hiểu nhất? Câu hỏi này thể hiện cá tính cũng như “gu” của họ. Liệu đối phương của bạn có cách nhìn nhận đặc biệt khác với mọi người không?
 4. Meme nào bạn thường dùng nhất trong năm 2020 vừa qua? Từ câu hỏi này bạn sẽ thấy thái độ của họ với những sự việc xảy ra trong năm qua, cũng như cách phản ứng về mặt cảm xúc của họ.
 5. Nếu mẹ, bạn bè và đồng nghiệp của bạn cùng nhắn tin, bạn sẽ trả lời ai trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ người mà họ gắn bó nhiều nhất đồng thời sẽ giúp bạn hiểu thêm về những người thân thiết nhất của họ.
 6. Bạn sống để làm việc hay làm việc vì cuộc sống? Đối phương trân trọng điều gì trong cuộc sống cũng như quan điểm của họ về ý nghĩa cuộc sống như thế nào? Điều này tưởng xa vời mà lại rất quan trọng trong một mối quan hệ đó
 7. Đồ ăn vặt bạn ăn gần đây nhất là gì? Sẽ thật vui nếu đối phương cũng có sở thích ăn uống giống như bạn. Liệu họ có phải là một tâm hồn ăn uống chính hiệu hay là người theo chủ nghĩa ăn lành mạnh nhỉ?
 8. Kể mình nghe một bí mật mà không ai khác biết! Thử thách sự cởi mở của họ, đây có thể là một câu hỏi khiến nhiều người e dè. Đối phương mất bao lâu để suy nghĩ và trả lời câu này?
 9. Bạn thân nhất của bạn sẽ mô tả bạn bằng ba tính từ gì? Một cách khách quan hơn, người ngoài sẽ đánh giá bạn ấy như thế nào
 10. Bản nhạc mà bạn yêu thích nhất? Không chỉ thể hiện gu nhạc của họ, bạn cũng có thể thấy cách đối phương nhìn nhận bản thân? Liệu họ là người thích kiểu bi kịch, lãng mạn, vui vẻ hay tiệc tùng?
 11. Nếu có thể làm bất cứ điều gì mà biết chắc chắn sẽ không thất bại thì bạn sẽ làm gì? Đây là một câu hỏi hay giúp đối phương bước vào không gian tưởng tượng và khuyến khích họ bước ra ngoài luồng suy nghĩ an toàn.
 12. Người nổi tiếng bạn yêu thích nhất? Thông qua thần tượng của họ, bạn có thể hiểu phần nào về hình tượng mà đối phương mong muốn được trở thành hoặc muốn có được, cả về tính cách, ngoại hình hay hành động.
 13. Bạn thường nghĩ về điều gì nhiều nhất vào đêm khuya? Ban đêm là thời gian của sự đơn độc và tăm tối. Câu trả lời này có thể hé lộ những cảm xúc sâu kín nhất của đối phương.
 14. TikTok hay Netflix? Thể hiện họ là người hướng nội, thích ở nhà ngồi trên ghế sofa và xem phim hơn hay là một người hướng ngoại, năng nổ và thích kết nối với mọi người?
 15. Điều “điên rồ” nhất mà bạn muốn làm là gì? Cũng tương tự như câu 11, câu hỏi này thể hiện những sắc thái độc đáo nhất mỗi người. Liệu họ có phải là một người vui vẻ, độc đáo mà bạn muốn ở bên cạnh?
 16. Thức dậy sớm hay ngủ muộn? Câu hỏi về lối sống này cho thấy nhịp sinh hoạt của đối phương cũng như thời điểm nào họ có được năng lượng tốt nhất.
 17. Mình có làm bạn gợi nhớ đến ai đó không? Hãy khuyến khích đối phương nghĩ xem họ có nhớ đến ai không khi nhìn thấy bạn. Đây là một cách an toàn và thú vị để họ kể câu chuyện về người ấy một cách gián tiếp.
 18. Hành động kém khôn ngoan nhất trong thời kì Covid năm vừa qua? Đây có thể là một câu hỏi hơi hướng chính trị, xã hội. Liệu đối phương có suy nghĩ cùng hướng với bạn không? Nếu không các bạn có thể sẽ có những tranh cãi thú vị đó
 19. Nếu không bị giới hạn bởi dịch bệnh thì bạn có thể đang làm gì ngay lúc này? Cơ hội để các bàn cùng nói về mong muốn, sở thích hoặc cũng có thể là kế hoạch cùng làm với nhau trong tương lai
 20. Điều gì sẽ khiến bạn nói “Eo ôi”? Bạn có thể bất ngờ với những trả lời dễ thương từ câu hỏi này đó.
 21. Lời nói dối tệ nhất mà bạn từng bịa ra để thoát khỏi một cuộc hẹn? Sau câu hỏi này họ có thể trở nên cởi mở và thành thật với bạn hơn

Tác giả: Đẹp Lifestyle

02/03/2021, 09:43