Thấu hiểu người đàn ông của mình bằng ngôn ngữ tình yêu

Sống

Thông qua nghiên cứu các cặp vợ chồng trong suốt một thời gian dài, nhà tham vấn trị liệu về các mối quan hệ – tiến sĩ Gary Chapman đã xác định có năm kiểu ngôn ngữ đặc trưng trong tình yêu. Học được cách sử dụng những ngôn ngữ này, ít nhiều ta sẽ thể hiện được tình cảm dành cho đối phương, đồng thời giữ lửa cho những mối quan hệ lâu dài.

1. Những lời âu yếm

Phái đẹp thường muốn được nghe lời nói ngọt ngào “anh yêu em” hoặc những lời khen ngợi tích cực từ đối phương như một cách để cảm nhận tình yêu. Có câu “Phụ nữ yêu bằng tai”, điều này không thừa đâu, vì một lời nói ngọt ngào đôi khi cũng là “chiếc cọc” để họ nắm lấy sau cả một ngày dài mệt mỏi. Và dĩ nhiên, “Có Và nếu không được nghe những lời nói đó thì họ sẽ cảm thấy hụt hẫng và tổn thương.

5 ngon ngu tinh yeu

2. Cử chỉ âu yếm

Có lẽ kiểu “ngôn ngữ tình yêu” này đã là mẫu số chung của cả nam và nữ giới trong một mối quan hệ. Việc thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ như nắm tay, ôm ấp,… và thậm chí là “chuyện ấy” đều được xem là những cử chỉ âu yếm, thân mật mà bất kì cặp đôi nào cũng có. Chỉ cần đừng biến những hành động ấy trở nên quá lố, một cái nắm tay giữa lúc băng qua đường cũng đủ để thể hiện sự gần gũi và bản năng che chở cho người mình yêu.

5 ngon ngu tinh yeu

3. Hành động nuông chiều

Thực hiện những việc nho nhỏ tốt đẹp với mong muốn làm cho đối phương vui vẻ và hạnh phúc hơn được xem là những hành động hoặc cử chỉ nuông chiều, từ việc mua sẵn đồ ăn sáng, dắt một chiếc xe, đối với những cặp vợ chồng thì là để ý mua một  chai dầu ăn mới, lau nhà, cho đến xoa bóp lưng, nấu ăn, v.v… Sự quan tâm hơn đến những thứ tưởng như bình thường, nữ giới sẽ cho rằng đối phương không quá vô t âm và chú ý hơn đến cảm xúc của họ.

5 ngon ngu tinh yeu

4. Nhận quà tặng

Một số người khá xem trọng việc tặng và nhận quà từ nửa kia trong khi một số khác lại không. Do đó, nếu bạn đo đếm tình cảm của anh ấy dựa trên số món quà mình nhận được, thì ngôn ngữ tình yêu của bạn là thích được “nhận quà tặng”. Tuy nhiên, có nhiều người lại cho rằng giá trị của quà tặng không quan trọng bằng việc liệu món quà ấy có đúng như những gì người ấy thích hay không? Tặng “đúng”, chứng tỏ bạn đang hiểu người ấy nhiều hơn thay vì cứ vung tiền mua bừa một món không chứa đựng cảm xúc gì.

5 ngon ngu tinh yeu

5. Thời gian bên nhau

Có lẽ đây là ngôn ngữ tình yêu ứng với phần đông phụ nữ nhất. Nữ giới thường đánh giá chất lượng của một mối quan hệ bằng cách xem đối phương dành bao nhiêu thời gian cho mình, liệu thái độ ở bên là tình nguyện hay gượng ép. Nếu các chị em cảm nhận thời gian ở bên nhau không đủ nhiều hay không đủ “chất” thì họ sẽ cảm thấy không được yêu thương, và bắt đầu nghi ngại về mối quan hệ hiện có.

5 ngon ngu tinh yeu

Tại sao ngôn ngữ tình yêu lại quan trọng đến thế?

Mục đích của việc tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu chính là để xác định cách bạn cho đi và mong muốn được nhận lại tình yêu từ nửa kia của mình. Nếu cả hai có những ngôn ngữ tình yêu hoàn toàn khác biệt thì có thể tạo ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ. Chẳng hạn, trong khi bạn trao tình yêu bằng cách nói “em yêu anh” mọi lúc và muốn nhận quà tặng để cảm thấy được yêu thương. Nhưng đối phương lại cho rằng điều đó không cần thiết và muốn thể hiện tình yêu của mình bằng các cử chỉ nuông chiều, hay được tận hưởng tình yêu bằng khoảng thời gian âu yếm nhau. Vấn đề lớn nhất ở đây là gì? Hai người không hợp nhau.

5 ngon ngu tinh yeu

Nhưng bạn đừng lo lắng, hai người không cần phải “nói” cùng một loại ngôn ngữ tình yêu mới có thể bên nhau dài lâu. Tất cả những gì bạn cần làm là chia sẻ và trao đổi những tâm tư tình cảm của mình với anh ấy, và học cách “đọc vị”  yêu thương từ ngôn ngữ của họ. Một khi các bạn đã hiểu cách thức mà cả hai muốn cho và nhận tình yêu ra sao thì mọi chuyện sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Thực hiện: Huyền My Trương

26/12/2018, 06:00