Thanh tra giao thông cởi áo đòi "xử" người vi phạm giao thông - Tạp chí Đẹp

Thanh tra giao thông cởi áo đòi “xử” người vi phạm giao thông

Tin Tức
Theo tường trình của anh Nguyễn Văn Hải, thường trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 24/1, anh Hải điều khiển xe máy đèo theo một đồng nghiệp đi đến đoạn qua dưới chân cầu vượt thành phố Nam Định – đường rẽ về Thái Bình thì gặp một ông cụ đang rét co ro dưới chân cầu.
Cán bộ Thanh tra giao thông đang đút tay túi quần nói chuyện với người vi phạm.
Cán bộ Thanh tra giao thông đang đút tay túi quần nói chuyện với người vi phạm.

Thấy vậy anh Hải vội dừng xe để hỏi thăm cụ ông này. Cùng lúc đó, từ phía sau xuất hiện 2 cán bộ mặc trang phục thanh tra giao thông, không đeo phù hiệu, điều khiển chiếc xe máy Dream vượt lên trước yêu cầu anh Hải xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Anh Hải xuất trình đầy đủ giấy tờ xe và bằng lái xong thì một cán bộ thanh tra giao thông nói anh Hải đã vi phạm lỗi dừng xe dưới gầm cầu không đúng quy định, lỗi này sẽ phạt 400.000đ, còn cán bộ thanh tra giao thông kia nói lỗi này nhỏ và tha cho anh Hải đi.

Cán bộ thanh tra giao thông đòi ăn thua với anh Hải.
Cán bộ thanh tra giao thông đòi “ăn thua” với anh Hải.
Liên tục lớn tiếng với người vi phạm.
Liên tục lớn tiếng với người vi phạm.

Anh Hải cũng trình bày mình vừa dừng lại để rút tiền lẻ cho ông cụ ăn xin xong rồi đi liền nên mong các anh thông cảm. Nhưng lúc đó một cán bộ thanh tra giao thông tiếp tục giữ giấy tờ xe và ngỏ ý muốn “làm luật” tại chỗ nếu không thì mời đưa xe về cơ quan tại 133 Hoàng Văn Thụ, thành phố Nam Định để giải quyết, và nhất quyết giữ giấy tờ xe.

Tuy nhiên, anh Hải không đồng ý và yêu cầu 2 cán bộ thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm và xử phạt tại chỗ. Nhưng 2 cán bộ thanh tra giao thông lại không lập biên bản mà cứ nhất quyết yêu cầu mời về trụ sở để làm việc. Khi anh Hải và đồng nghiệp nhất quyết không đi theo thì một cán bộ thanh tra giao thông dùng tay xô vào ngực anh Hải.

Vừa nói chuyện, cán bộ thanh tra giao thông này vừa lấy tay cởi cúc áo.
Vừa nói chuyện, cán bộ thanh tra giao thông này vừa lấy tay cởi cúc áo.
Sau khi cởi áo, người này đòi đánh anh Hải nhưng có người can ngăn nên mới bỏ đi.
Sau khi cởi áo, người này đòi đánh anh Hải nhưng có người can ngăn nên mới bỏ đi.

Lúc này, quá bức xúc trước hành động của thanh tra giao thông, anh Hải liền lấy máy quay ra để quay lại sự việc thì cán bộ thanh tra giao thông này tiếp tục nổi nóng bảo “quay cái gì, thích thì cởi áo để đánh nhau…”, lập tức cán bộ thanh tra giao thông này cởi chiếc áo thanh tra giao thông, vứt vào giỏ xe máy rồi lao tới đòi đánh anh Hải thì người còn lại ngăn rồi áp lên xe để chở đi.

Cán bộ thanh tra giao thông này cũng tự giới thiệu mình tên là Trần Văn Long, còn người đồng nghiệp còn lại cởi áo đòi đánh anh Hải tên là Hoàng Xuân Trường, cả 2 đều đang là thanh tra giao thông thành phố Nam Định, trụ sở ở 133, đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Nam Định.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

25/01/2013, 12:39