Thanh niên mất tích trên sông Hàn, đội cứu nạn bỏ về

Tin Tức

12h trưa 6/11, Trần Văn Quyền (quê Hải Lăng, Quảng Trị) gọi điện cho chị gái đang làm công nhân tại Đà Nẵng nói về việc mình cắm xe máy nhưng không có tiền chuộc. Sau đó, Quyền viết một bức thư “tuyệt mệnh” nhờ bạn chuyển cho chị.

Người thân và bạn bè của nạn nhân tập trung ở bờ sông, tự thuê thuyền tìm kiếm. Ảnh: Nguyễn Đông

 16h30, người dân vẫn tụ tập bên sông và bức xúc khi thấy lực lượng cứu hộ bỏ về, để mặc gia đình nạn nhân phải tự thuê thuyền tìm kiếm. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tò mò, người này lấy thư ra đọc và phát hiện Quyền có ý định tự tử nên cùng bạn đuổi theo lên cầu Tuyên Sơn (nối quận Hải Châu với Ngũ Hành Sơn) nhưng không kịp bởi Quyền đã gieo mình xuống sông. Do không biết bơi nên người này bị chìm.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát giao thông dùng ca nô tìm kiếm một vòng nhưng không thấy nên bỏ về. Chị gái của nạn nhân biết tin chạy ra bờ sông gào khóc và nhờ một chiếc thuyền nhỏ tìm kiếm em nhưng chưa có kết quả.

Bạn bè của Quyền cho biết, nạn nhân từng làm công nhân tại một nhà máy dệt ở Đà Nẵng. Bốn tháng nay Quyền nghỉ làm, tụ tập ăn chơi cùng bạn bè và lấy xe máy của chị gái đi cầm đồ.

Ông Phạm Duy Tùng, Trưởng công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, khi nghe tin báo, cán bộ quận và phường Khuê Mỹ xuống hiện trường, đồng thời gọi cho cảnh sát đường thủy chạy ca nô tìm kiếm. Về việc cơ quan chức năng bỏ về giữa chừng, ông Tùng nói: “Lực lượng công an quận đã làm hết khả năng còn việc tìm kiếm là của cảnh sát đường thủy”. Theo Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát đường thủy chỉ có mấy người và đã tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ông Đến thừa nhận, việc tìm kiếm vẫn thuộc trách nhiệm của cơ quan chức năng quận.

Theo VnE

Thực hiện: depweb

07/11/2012, 08:03