Thanh lọc cơ thể trong 1 ngày bằng phương pháp yoga Shank Prakshalana (P2)

Giữ Dáng

Giai đoạn 1: Đẩy chất chải độc hại ra khỏi cơ thể

Để bắt đầu, hãy nhớ bạn đã chuẩn bị đầy đủ nước và vật dụng cần thiết, đồng thời ghi nhớ chuỗi 4 động tác yoga ép nước xuống ruột.

yoga trị liệu - thanh lọc cơ thể

Quy trình súc ruột được tạm chia làm 3 kỳ. Kỳ 1: uống nước – tập yoga – uống nước – tập yoga. Kỳ 2, sau khi lượng nước đã được đưa xuống ruột nhiều hơn, thứ tự các hoạt động là: uống nước – tập yoga – đi tiêu – uống nước – tập yoga – đi tiêu. Kỳ 3: uống nước – đi tiêu – uống nước – đi tiêu, vì bạn sẽ không còn thời gian tập yoga nữa.

Chúng ta bắt đầu với việc uống 1 cốc nước lớn, sau đó xen kẽ mỗi “set” 4 động tác yoga với 1 cốc nước. Sau cốc nước thứ 4 và set bài thứ 4, có thể bạn đã muốn vào toilet do đã có tác dụng nhuận tràng. Hãy cứ đi tiêu sau mỗi 1 cốc nước và 1 set động tác yoga.

– Nếu đến cốc thứ 4 bạn vẫn chưa muốn đi vệ sinh, hãy cứ tiếp tục uống 2 cốc nước và tập set yoga xen kẽ.

– Sau 6 cốc nước, nếu bạn vẫn chưa muốn đi tiêu thì hãy nghỉ ngơi 1 lúc. Một số người mắc sai lầm rằng sau 6 cốc nước mà vẫn chưa đi toilet thì lại tiếp tục uống thêm và tập thêm. Hoàn toàn không phải. Cách làm này có thể khiến bạn nôn ra nước và đây không phải là cách chúng ta làm sạch đường tiêu hóa.

Trong trường hợp uống 6 cốc nước vẫn không muốn đi tiêu, phải làm thế nào?

Nguyên nhân của việc này đó là do chất thải và nước kẹt tại các gấp khúc. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

yoga trị liệu - thanh lọc cơ thể

(Ảnh: intheloop.com.sg)

–  Đầu tiên, bạn nằm ngửa, tay chân dang thoải mái, thả lỏng cơ thể.

yoga trị liệu - thanh lọc cơ thể

(Ảnh: yoga.ru)

– Sau đótập động tác chồng ngược. Bạn có thể dựa chân vào tường để giữ thăng bằng tốt hơn, hoặc thêm gối ở phần lưng dưới để hỗ trợ nâng thân nếu lực tay yếu.

yoga trị liệu - thanh lọc cơ thể

(Ảnh: gapsaustralia.com.au)

– Nhẹ nhàng xoa bụng theo chiều kim đồng hồ – chiều nhu động của ruột già: đứng thoải mái, hơi cúi người về phía trước, các ngón tay đặt tại vùng chậu phải, nhẹ nhàng đưa tay xoa bóp vùng bụng theo chiều kim đồng hồ.

Nếu sau khi bạn thực hiện các cách trên mà chất thải vẫn “ngoan cố” không chịu ra, bạn có thể sử dụng dung dịch thụt. Sau khi bơm dung dịch, hãy nằm nghiêng sang bên trái. Thường đến bước này thì chắc chắn bạn sẽ cần vào toilet mà không gặp bất cứ trở ngại nào nữa.

 
Sau khi đi tiêu được lần đầu tiên, tiếp tục uống nước muối ấm, tập set bài tập yoga và tiếp tục đi vệ sinh. Cứ như vậy cho đến khi đi tiêu ra nước sạch trong là đạt yêu cầu. Với 1 số trường hợp, nước sẽ có thể hơi có màu vàng do dịch mật từ túi mật. Nếu bạn tiếp tục uống sẽ khiến tiếp tục đi tiêu, điều này không gây hại cho cơ thể nhưng cũng không cần thiết. Cho dù chất thải tồn đọng trong ruột già có cứng như thế nào đi nữa thì cũng chỉ sau 12-14 cốc nước là bạn sẽ hoàn toàn đẩy được hết chất thải ra khỏi ruột.

Giai đoạn 2 – Các bước dinh dưỡng sau khi súc ruột

Sau khi ngừng súc ruột, bạn phải đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Hãy nhấp nửa cốc nước tinh khiết trên đầu lưỡi. Trong các giờ tiếp theo, nếu bạn có đi tiêu thêm 2-3 lần thì cũng chỉ là do nước trong ruột chưa được đẩy ra hết, đó là điều bình thường.

cháo rau

(Ảnh: theflirtyguide.blogspot.com)

Nửa giờ sau, bạn có thể ăn bữa đầu tiên, cách 30 phút lại ăn thêm 1 ít, tuyệt đối không được để bụng rỗng. Món ăn phù hợp nhất là cháo rau củ quả loãng nấu nhừ, không bỏ muối. Gạo sẽ giúp hấp thụ số muối còn lại trong đường tiêu hóa.

Vì cả ngày bạn sẽ tránh các hoạt động thể chất nên bữa ăn cần bao gồm ngũ cốc, rau luộc và hầm. Loại bỏ hoàn toàn các món nhiều protein như thịt, cá, phô mai, đậu. Cũng không ăn các loại rau trái tươi, các loại gia vị cay, chua như tiêu, ớt, chanh… Tuyệt đối không uống sữa hoặc thức uống có cồn, có ga.

chanh

Sang ngày tiếp theo, bạn có thể quay trở về ăn uống như trước đây nhưng lượng protein tăng dần dần. Điều kiện tốt nhất là ăn rau luộc, đậu phụ luộc và củ quả hầm trong 3-4 ngày sau khi thực hiện thanh lọc bằng Shank Prakshalana (trong thời gian này, không nên ăn các loại nấm khô).

Tổng kết 

Thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể thường xuyên giúp trẻ đẹp hơn. (Ảnh: wonderwoman.intoday.in)

Dưới nhiều yếu tố khác nhau, như căng thẳng thần kinh, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ô nhiễm môi trường… vi sinh đường ruột sẽ phản ứng tạo ra các bệnh lý khác nhau với các mức độ khác nhau. Ruột bị tích đọng chất độc sẽ khiến chúng ta bị lão hóa, sạm da, tóc bạc, da dẻ kém đàn hồi, tích tụ mỡ thừa, khó hấp thu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Rửa sạch đường ruột bằng Shank Prakshalana là cách bạn thanh lọc khối lượng lớn các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, khiến hệ tiêu hóa của bạn về gần với trạng thái trong sạch như của trẻ sơ sinh, làm trẻ hóa cơ thể bạn một cách an toàn và hiệu quả. 

Bài: Trà Ly

logo

Thanh lọc cơ thể trong 1 ngày bằng phương pháp yoga Shank Prakshalana (P1) 

 

  

Hãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

 

Thực hiện: depweb

09/08/2014, 15:39