Thanh lịch kiểu Pháp: Những “nguyên tắc vàng” để trở thành quý cô Parisian

Thời Trang

Nhắc đến phụ nữ Pháp, giới mộ điệu không thể không nhắc tới thời trang, về phong cách Parisian đã trở thành bản sắc của “kinh đô ánh sáng”. Đường phố Paris như sàn catwalk bất tận dành cho những quý cô ăn vận đẹp đẽ, phóng khoáng và tự do. Sự hơi xuề xòa, không kiểu cách từ những cô nàng Parisian thường mang lại cảm giác tự nhiên đến độ chân thực, không cầu kỳ, không phô trương, rất mực tinh tế và rất giỏi cân bằng. Họ “đẹp” mà không cần “gắng gượng”.

Và cũng chính sức hấp dẫn tự nhiên từ tinh thần “effortless” của phụ nữ Pháp đã ảnh hưởng không nhỏ tới phái đẹp trên toàn thế giới. Tinh thần ấy đã mang đến cảm hứng mới cho những tín đồ thực thụ của thời trang, khiến thời trang không chỉ giới hạn ở quần áo mà còn là phong cách sống, hay sâu sắc hơn, thời trang chính là văn hóa.

Đó chính là điều mà Stylory luôn tâm niệm trong suốt quá trình đem cuốn “Thanh lịch kiểu Pháp” về tới tay độc giả Việt Nam. “Thanh lịch kiểu Pháp” (tên gốc là “Paris Street Style”) vốn là một trong ba tác phẩm đình đám nhất trên thế giới viết về Phong cách Pháp – Parisian Chic.

20172705_street_style_fashionista_viet_3
Đối với phụ nữ Pháp, thời trang không chỉ là quần áo, thời trang còn là phong cách sống, sâu sắc hơn, thời trang là văn hóa.

20172705_street_style_fashionista_viet_4

20172705_street_style_fashionista_viet_5
Triết lý “tuyệt đỉnh” của phụ nữ ở “kinh đô ánh sáng, ấy chính là: “Bạn không cần sinh ra ở Pháp để sở hữu vẻ ngoài thanh lịch kiểu Pháp”.

“Thanh lịch kiểu Pháp” (tên gốc là “Paris street style”) vốn là một trong ba tác phẩm đình đám nhất trên thế giới viết về Phong cách Pháp – Parisian Chic. Giá trị của cuốn sách nằm ở việc tổng hợp và truyền đạt tất thảy những nguyên tắc thời trang căn bản, những “bí kíp vàng” hay ho, những lời khuyên hữu ích đến từ những nhân vật nổi tiếng của làng thời trang thế giới…

Hơn tất cả, cuốn sách không chỉ đơn thuần viết về câu chuyện thời trang mà còn phân tích và lý giải cho người đọc thấy được gốc rễ của vẻ thanh lịch đáng ngưỡng mộ kia đến từ một phong cách sống tinh tế, lịch thiệp. Phong cách ấy còn bắt nguồn từ phong thái tự nhiên, kiêu hãnh, tránh xa khỏi những điều không chân thật, hướng tới xây dựng phong cách cá nhân, trau dồi nội lực và chiều sâu tâm hồn.

20172705_street_style_fashionista_viet_0
“Parisian Chic” hay “Thanh lịch kiểu Pháp” là một trong ba tác phẩm nổi bật nhất về phong cách Pháp, hội tụ tất thảy những giá trị nguyên bản về thời trang, mang đến những bí kíp hay ho từ các nhân vật “cộm cán” của làng mốt thế giới.
20172705_street_style_fashionista_viet_1
Cuốn sách không chỉ đơn thuần viết về câu chuyện thời trang mà còn phân tích và lý giải cho người đọc thấy được gốc rễ của vẻ thanh lịch đáng ngưỡng mộ kia đến từ một phong cách sống tinh tế và lịch thiệp, tự nhiên song cũng đầy kiêu hãnh.
20172705_street_style_fashionista_viet_2
Ở “Thanh lịch kiểu Pháp”, phụ nữ có thể học được cách để “đẹp không gắng gượng”, cảm thụ được tinh thần lạc quan và phong cách phóng khoáng, tự do như phái đẹp nơi “kinh đô ánh sáng”.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

29/05/2017, 16:12