Thánh kinh Coco Chanel: Bước vào thế giới của Bà Đầm huyền thoại

Thời Trang
Là biểu tượng thời trang duy nhất được ghi nhận và góp mặt trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20 do Tạp chí Time bình chọn, Coco Chanel đã đem đến cuộc cách mạng giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điển, khởi xướng và cổ súy tinh thần tự do trong thời trang lẫn tư tưởng. Trong giai đoạn vàng son, hưng thịnh bậc nhất, kinh đô thời trang Paris dường như chỉ xoay quanh người phụ nữ huyền thoại này.
Bà Đầm gây dựng đế chế “Chanel” với khối tài sản kếch sù từ ngành công nghiệp sáng tạo. Trải qua hơn 100 năm, tính đến nay Chanel vẫn luôn là niềm khao khát của mọi tín đồ thời trang trên thế giới.

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Ít ai trong số những nhà tạo mẫu thời trang như Chanel có thể vượt qua sự gạn lọc khắc nghiệt của thời gian, để rồi mang chính cuộc đời và phong cách cá nhân của mình thành niềm cảm hứng bất tận cho các cô gái hiện đại trên hành trình sống. Dựa trên tinh thần đó của Bà Đầm, tuyệt phẩm “Thánh kinh theo Coco Chanel” của Karren Karbo ra đời. Đây là cuốn sách kinh điển về Chanel được các nhà phê bình đánh giá cao và được đông đảo tín đồ thời trang thế giới đón nhận.
Cùng “Những bài học cuộc sống từ người phụ nữ thanh lịch nhất mọi thời đại”, ấn phẩm thực sự là cuốn “thánh kinh” cho bất kì người phụ nữ nào. Bởi Chanel không phải người phụ nữ của một thời đại, bà là người phụ nữ của mọi thời đại.

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Bên cạnh những bài học về phong cách, cuốn “thánh kinh” còn chia sẻ về cuộc sống riêng của người phụ nữ huyền thoại. Sau ánh hào quang trải dài suốt bao nhiêu thập kỷ của Bà Đầm là thời niên thiếu khó khăn trong trại tế bần và những mối tình dẫu khao khát ngàn lần chưa bao giờ đạt đến tuyệt đích.

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Chanel từng chia sẻ nguyên tắc vàng làm nên phong cách thời trang bất hủ của bà, rằng “mọi cô gái đều chỉ cần hai thứ là sự thanh lịch và ấn tượng”

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Không chỉ riêng tác giả Karen Karbo, mọi tín đồ mộ điệu đều ghi nhận Coco Chanel là người phụ nữ can đảm. Cũng nhờ sự can đảm ấy, Bà Đầm đã thực hiện cuộc cách mạng thời trang thành công, giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điển. 

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Thời trang, thánh kinh Coco Chanel

Một trong những bí quyết thành công của Bà Đầm, có lẽ là bản lĩnh dám sống cuộc đời theo cách riêng của mình và hoàn toàn tận hưởng điều đó

Ảnh: Stylory 
logo 

Thực hiện: depweb

06/04/2016, 04:39