Thanh Bùi, Diễm My kêu gọi chung tay hành động vì môi trường

Sự Kiện

Đoạn phim ngắn khắc họa đậm nét thái độ của cộng đồng hiện nay thông qua hình ảnh quay lưng trước thực trang các vấn đề môi trường, qua sự thể hiện của 8 nghệ sỹ nổi tiếng gồm Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc.

Các nghệ sỹ thể hiện hình ảnh những con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều tính cách khác nhau trong xã hội nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử, chung sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống, chỉ giật mình thức tỉnh khi cuộc sống của họ bị xâm hại đến mức không thể cứu vãn.

Qua việc tham gia “Tôi không quan tâm” với thông điệp cụ thể về ô nhiễm, 8 nghệ sỹ mong muốn cảnh tỉnh toàn xã hội về những vấn đề môi trường cấp bách đang ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự thờ ơ của con người trong cuộc sống bận rộn hiện đại.

Thông điệp chính của đoạn phim “Tôi không quan tâm” chính là câu nói mà mỗi cá nhân trong cộng đồng cần gạch bỏ ngay từ hôm nay, thay vào đó, mỗi người trong chúng ta phải cùng lên tiếng và cùng chung tay hành động, vì môi trường sống.

“Đã đến lúc tôi phải quan tâm. Sự im lặng ngày hôm nay chính là sự tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường sống của chính mình ngày mai,” nghệ sỹ Thanh Bùi chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia đoạn phim này.

Xuyên suốt chiến dịch ngoài sự góp mặt của các nghệ sỹ còn có sự tham gia nhiệt tình của người dân Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận để đưa thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả mà các nhà máy nhiệt điện than gây ra, đó là biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống của con người bị sụt giảm đến mức báo động đỏ.

Phim ngắn “Tôi không quan tâm” là một hoạt động thuộc chiến dịch“Tôi không thể,” do CHANGE và các đối tác thực hiện.

Trong thời gian tới, bộ phim ngắn này sẽ được chiếu trên các kênh truyền thông xã hội, tại các sự kiện về biến đổi khí hậu ở các trường đại học, nơi công cộng cũng như được đề xuất chiếu trên các kênh truyền hình và báo điện tử.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

07/05/2016, 06:26