Tham vọng thống lĩnh thị trường MICE Đông Nam Á của Thái Lan

Tin Tức

*MICE (Meeting Incentive Conference Event) là hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty dành cho nhân viên, đối tác.

Đại diện TCEB cùng các đơn vị hỗ trợ đã có buổi trao đổi khá thiết thực với phóng viên thế giới tại buổi họp báo công bố chiến lược phát triển dài hạn 5 năm mang tên "Sunrise at Eastern MICE Corridoor" (Bangkok, Thái Lan)
Đại diện TCEB cùng các đơn vị hỗ trợ đã có buổi trao đổi khá thiết thực với phóng viên thế giới tại buổi họp báo công bố chiến lược phát triển dài hạn 5 năm mang tên “Sunrise at Eastern MICE Corridor” (Bangkok, Thái Lan)
Ông Chiruit Isarangkun Na Ayutthaya , chủ tịch Cục triển lãm và hội nghị Thái Lan TCEB
Ông Chiruit Isarangkun Na Ayutthaya – Chủ tịch Cục triển lãm và hội nghị Thái Lan TCEB

Tại buổi họp báo, ông Chiruit Isarangkun Na Ayutthaya – chủ tịch TCEB – cho biết, trong kỷ nguyên 4.0 việc quảng bá du lịch không thể theo phương thức truyền thống mà buộc phải kết hợp nhiều công cụ khác nhau nhằm đem lại hiệu quả tối ưu, một trong số đó là MICE. Chính vì thế TCEB đã giới thiệu chiến lược phát triển riêng cho ngành MICE Thái Lan trong năm 2018 mang tên “Sunrise at Eastern MICE Corridor” (Bình minh tại hành lang MICE phía đông”) với mô hình EMC3 nhằm đưa ba tỉnh “hành lang phía đông” Thái Lan (EEC) gồm Chachoengsao, Chonburi và Rayong trở thành “hành lang vàng” cho MICE Thái Lan.

Đoàn phóng viên quốc tế đến từ 16 quốc gia tại sự kiện
Đoàn phóng viên quốc tế đến từ 16 quốc gia tại sự kiện

Theo đó 6 dự án nổi bật sẽ được thực hiện đồng bộ tại 3 tỉnh này trong vòng 3 năm (2019-2022) với kinh phí 43 tỷ USD gồm phát triển năng lực cho khu vực EEC, giúp khu vực này trở thành ngành MICE mới của Thái Lan; thu hút các  sự kiện quy mô lớn (Mega Events), dự án thành lập Viện EEC của ASEAN; xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ ngành MICE; thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng MICE tại EEC; và cuối cùng là hỗ trợ sự tham gia của cộng đồng, dùng các khu du lịch và sản phẩm của cộng đồng để phát triển ngành MICE.

batch_imftd20296

batch_imftd30023

batch_imftd40057
Đoàn phóng viên đã có những trải nghiệm ấn tượng tại ba tỉnh Chachoengsao, Chonburi và Rayong

Song song đó, TCEB cũng đã thực hiện chuyến trải nghiệm thực tế các hoạt đông liên quan đến MICE dành cho 35 phóng viên quốc tế tại 3 tỉnh Chachoengsao, Chonburi và Rayong. Trên thực tế, 3 tỉnh thành này vốn chưa phải là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhưng với tiềm năng sẵn có và sự đầu tư đúng mực, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho ngành MICE Thái Lan trong tương lai, bên cạnh những “thành phố MICE đặc trưng” như Pattaya, Huahin,…

Đoàn phóng viên quốc tế tham quan Viện nghiên cứu thiên văn quốc gia Thái Lan NARIT - chi nhánh tại tỉnh Chachoengsao
Đoàn phóng viên quốc tế tham quan Viện nghiên cứu thiên văn quốc gia Thái Lan NARIT – chi nhánh tại tỉnh Chachoengsao

Có thể nhận thấy, tham vọng thống lĩnh thị trường MICE Đông Nam Á của Thái Lan lớn đến nhường nào khi họ luôn có nhiều chiến lược và mô hình phát triển dài hạn khá bài bản, chỉn chu cũng như nhiều hoạt động quảng bá mới lạ theo từng năm. Theo số liệu do TCEB công bố, năm 2017, có hơn 1 triệu khách MICE đến Thái Lan với tổng doanh thu gần 100 tỷ bath. Với đà phát triển mạnh mẽ như hiện tại, Thái Lan được dự đoán sẽ chào đón khoảng hơn 1,4 triệu khách MICE với doanh thu hơn 130 tỷ.

Một số hình ảnh về các hoạt động trải nghiệm thú vị tại ba tỉnh Chachoengsao, Chonburi và Rayong của đoàn phóng viên quốc tế:

batch_imftd30256

batch_imftd30143

batch_imftd30041 batch_imftd30345 batch_imftd40007

 

Thực hiện: depweb

13/10/2018, 11:00