Thái Lan: Một đội bóng thiếu niên mất tích 3 ngày trong hang động - Tạp chí Đẹp

Thái Lan: Một đội bóng thiếu niên mất tích 3 ngày trong hang động

Gentlemen by Đẹp
2606thailanhang
Lối vào cửa hang động được cho là nơi đội bóng thiếu niên bị mất tích. (Nguồn: Thai News Pix/AP)

Đội bóng gồm 12 nam thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ tối 23/6. Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24/6 sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội bóng này tại miệng hang Tham Luang.

Các đơn vị thuộc Hải quân Hoàng gia được huy động tham gia tìm kiếm. Nhà chức trách cho rằng đội bóng đã đi vào trong hang này ngày 23/6 và bị mắc kẹt do mưa lớn khiến nước dâng cao ngập cửa hang.

Sau khi tiến hành tìm kiếm trong phạm vi 6km trong hang rộng 10km này, lực lượng cứu hộ phải tạm dừng hoạt động tìm kiếm đêm 25/6 do lượng ôxy xuống thấp tại một số vị trí trong hang.

Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm đã được nối lại ngày 26/6 và nhà chức trách khẳng định quyết tâm tìm được đội bóng này trong ngày. Đến nay, hàng trăm người đã được huy động tham gia tìm kiếm, trong khi lực lượng chức năng thông báo sẽ sử dụng rôbốt dưới nước hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Nằm trong công viên rừng Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, hang động Tham Luang là một địa điểm du lịch mạo hiểm ở Thái Lan và thường đóng cửa trong mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 ở quốc gia châu Á này.

Theo quy định, du khách vào hang chỉ được phép đi sâu tối đa 700m, tuy nhiên, lực lượng chức năng Thái Lan xác định đội bóng trên đã đi sâu hơn quy định.

Thực hiện: depweb

26/06/2018, 17:00