Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người - Tạp chí Đẹp

Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người

Gentlemen by Đẹp

Số tiền này đã bị lấy sạch chỉ trong vòng một ngày.

Những đồng xu với tổng giá trị 1.000 bảng Anh đã được đổ xuống một đài phun nước ở Quayside, Cambridge, vào 8 giờ sáng thứ bảy, và theo kế hoạch sẽ được để ở đó trong 48 giờ.

Tuy nhiên đến 9 giờ sáng Chủ nhật, gần như toàn bộ số tiền xu đã bị lấy đi, dù quanh đài phun nước đã có biển cảnh báo nơi này bị camera CCTV giám sát liên tục.

2109_dong_xu
Những đồng xu còn sót lại. (Nguồn: odditycentral.com)

Dưới đáy đài phun nước chỉ còn số đồng xu với tổng giá trị 1,66 bảng, nhưng các nhà tổ chức không coi đó là trộm cắp, mà là một “kết quả mang tính kích động.”

“Số tiền đó được đổ vào đài phun nước để người ta có thể tương tác với nó tùy ý”, Anna Brownsted nói, nhưng cũng thừa nhận rằng chị cảm thấy ngạc nhiên trước tốc độ biến mất nhanh chóng của những đồng xu.

Được biết tiền sử dụng cho thử nghiệm xã hội này được trích ra từ quỹ xổ số của Hội đồng nghệ thuật Anh. Quỹ này cũng đã tài trợ cho năm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác ở Cambridge trong dịp cuối tuần.

“Chúng tôi không coi việc lấy tiền là hành vi trộm cắp vì số tiền này được để ở đó để người ta có thể tương tác với chúng tùy ý, như một phần của dự án nghệ thuật này,” giám đốc nghệ thuật Daniel Pitt cho biết. “Thí nghiệm đã cho ra một kết quả mang tính kích động, nó mở ra những cuộc thảo luận về bản tính con người và hiệu ứng người ngoài cuộc.

“Tổng khối lượng của những đồng xu được sử dụng là 356kg, và vì đồng là kim loại tương đối có giá trị nên việc một số người không thể kiềm chế được cũng là điều dễ hiểu”.

Thực hiện: depweb

21/09/2018, 13:32