Teen girl dùng miệng vẽ tranh siêu đẹp

Chưa được phân loại

Heather Purdham đến từ Westcliff, Essex, Anh đã được bác sỹ khuyến cáo không được vẽ tranh vì bạn ấy mắc phải hội chứng hypermobility (một hội chứng về khớp). Chứng bệnh khiến cho cô bạn cảm thấy vô cùng đau đớn ở bàn tay và không thể cầm bút. Nhưng bạn ấy quyết định không từ bỏ niềm đam mê mà tiếp tục tập cách giữ bút và vẽ bằng miệng trong gần một năm.

 

 Heather Purdham, 17 tuổi, đã đạt điểm A+ môn nghệ thuật trong kỳ thi A-level (kỳ thi bước đệm cho bất cứ học sinh nào muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Anh) sau khi tập vẽ bằng miệng.

Heather nói: “Các bác sỹ đã khuyên tôi từ bỏ nghệ thuật nhưng tôi là một kẻ bướng bỉnh. Tôi thực sự yêu thích việc vẽ tranh, chính vì vậy, tôi biết mình phải học cách thích nghi”. 

 

Heather bên bức tranh đã giúp cô bạn dành được điểm A+.

Heather phát hiện ra tay mình có vấn đề khi phải viết nhiều hơn cho kỳ thi lấy chứng chỉ GCSE (tương tự chứng chỉ tốt nghiệp dành cho học sinh cấp 2 từ 14 – 16 tuổi tại Anh). Bạn ấy đã từng nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng ngay sau đó đã được truyền cảm hứng từ nghệ sỹ Alison Lapper, người bị khuyết tật đôi tay bẩm sinh nhưng đã trở nên rất nổi tiếng và thành công tại Anh. 

 

Cô bạn đã được tiếp thêm sức mạnh từ câu chuyện thành công của nữ nghệ sỹ khuyết tật Alison Lapper.

Sau ca phẫu thuật bàn tay phải, Heather biết mình không thể vẽ trong vòng ít nhất 6 tháng. Và bạn ấy đã bắt đầu tập vẽ bằng tay trái, bàn chân và cả bằng miệng.

Heather cho biết, ban đầu, những nét vẽ trông thật sự nguệch ngoạc và buồn cười. Tuy vậy, bạn ấy đã tập luyện suốt mùa hè và bằng sự kiên trì, chăm chỉ, bạn ấy đã có thể thành thạo “kỹ năng” vẽ tranh bằng miệng.  

 

Cô bạn đã thử tập vẽ bằng chân.

 

Những nét vẽ ban đầu rất nguệch ngoạc.

Heather đồng thời cũng nhận được điểm A+ cho môn Tâm lý và 2 điểm A cho môn Địa lý và Tôn giáo. Bạn ấy dự định sẽ theo học ngành Tâm lý tại Đại học York nhưng sẽ tiếp tục theo đuổi việc vẽ tranh mỗi khi có thời gian rảnh. Heather nói: “Tôi muốn trở thành một nhà tâm lý học cho các bệnh nhi và tôi cũng mong muốn có thể sử dụng nghệ thuật như một liệu pháp để truyền cảm hứng cho những đứa trẻ. Hy vọng rằng câu chuyện của tôi cũng là một nguồn cảm hứng cho chúng”.

 

  Heather sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê vẽ tranh của mình.

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 10:31