Tay vợt số 1 thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Australia - Tạp chí Đẹp

Tay vợt số 1 thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Australia

Đẹp Men +

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic nhiều khả năng sẽ không thể tham dự Australian Open để hướng đến những kỷ lục mới trong làng quần vợt thế giới, sau khi anh bị trục xuất khỏi Australia.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic nhiều khả năng sẽ không thể tham dự Australian Open 2022 sau khi anh bị trục xuất khỏi Australia.

Theo AFP, tối 5/1, Djokovic đã có mặt ở sân bay Tullamarine ở Melbourne để chuẩn bị tham dự Australian Open, nhưng ngay lập tức bị đưa vào phòng cách ly với sự canh giữ của nhân viên an ninh sân bay.

Sau đó, Djokovic bị Australia hủy thị thực nhập cảnh và đối mặt với án trục xuất khỏi Xứ sở Chuột túi ngay trong hôm nay 6/1.

Lực lượng Biên phòng Australia cũng đã xác nhận Djokovic bị thu hồi thị thực và được hướng dẫn rời khỏi đất nước này.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đến Australia. (Nguồn: Getty Images)

“Ông Djokovic đã không cung cấp bằng chứng thích hợp để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh, thị thực của ông đã bị hủy. Bất kỳ ai không phải công dân Australia hoặc không có thị thực hợp lệ khi nhập cảnh đều bị tạm giữ và trục xuất,” thông báo của Lực lượng Biên phòng Australia.

Trên Twitter, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã lên tiếng về sự việc này. Ông viết: “Thị thực của Djokovic đã bị hủy. Quy tắc là quy tắc, đặc biệt với các vấn đề liên quan tới biên giới của chúng tôi. Không ai được ở trên những quy tắc này. Chính sách biên giới rất quan trọng để Australia có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới vì COVID-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác.”

Trong khi đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng đã lên tiếng bảo vệ Djokovic khi cho rằng chính phủ Australia ngược đãi đối với tay vợt số 1 thế giới.

Người hâm mộ chờ đón Novak Djokovic. (Nguồn: AP)

“Tôi vừa nói chuyện với Djokovic. Tôi đã nói với cậu ấy rằng toàn bộ đất nước Serbia đang ở bên cậu ấy, và chính quyền Serbia đang làm mọi biện pháp để ngăn chặn hành vi ngược đãi tay vợt hay nhất thế giới càng sớm càng tốt,” Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic viết trên Instagram.

“Dựa trên các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế, Serbia sẽ chiến đấu vì Djokovic, vì công lý và sự thật. Hơn nữa, cậu ấy rất mạnh mẽ, như tất cả chúng ta đều biết về Djokovic.”.

Tác giả: Phương Trang (VietnamPlus)

06/01/2022, 15:04