Tẩy trang: Nhiều con đường, một đích đến - Tạp chí Đẹp

Tẩy trang: Nhiều con đường, một đích đến

Làm Đẹp

Tẩy trang bằng nước

Không có kết cấu mỹ phẩm nào đem đến cảm giác nhẹ nhàng như kết cấu dạng nước. Không nhờn dính và cực kỳ tiện dụng, dung dịch tẩy trang dạng nước là sự lựa chọn phù hợp dành cho những cô gái có ít thời gian. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy dung dịch ra bông tẩy trang và lau sạch toàn bộ mặt, có thể không phải rửa lại với nước.

Ưu điểm: Tạo cảm giác mát mẻ trên da, tiện dùng trong trường hợp không có sẵn nước sạch.

Nhược điểm: Với mỹ phẩm lâu trôi, dùng loại tẩy trang này cần chùi mạnh tay. Nó cũng không phù hợp với da quá khô.

tay_trang_20150224_deponline
Nước tẩy trang Bioderma

Tẩy trang dạng dầu

Dù thuộc thế hệ “sinh sau đẻ muộn” so với kết cấu tẩy trang dạng nước, dạng kem nhưng tẩy trang dạng dầu đã nhanh chóng chiếm vị trí áp đảo trong thế giới mỹ phẩm. Nếu tẩy trang dạng nước cần sử dụng bông tẩy trang để chùi sạch mỹ phẩm thì với tẩy trang dạng dầu, bạn chỉ cần đôi bàn tay.Với nguyên lý dầu hòa tan dầu, tẩy trang dạng dầu có thể lấy đi dễ dàng những loại mỹ phẩm cứng đầu, lâu trôi nhất đồng thời làm sạch cả bụi bẩn và dầu thừa trên da.

Ưu điểm: Dễ dàng làm sạch mỹ phẩm lâu trôi, đem đến cảm giác sạch nhưng vẫn mềm mại trên da, không cần bông tẩy trang, không cần chà xát mạnh.

Nhược điểm: Cần sử dụng nước và sữa rửa mặt sau khi tẩy trang.

tay_trang_20150224_deponline
Dầu tẩy trang Shu Uemura

Tẩy trang bằng dung dịch bi-phase

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một sản phẩm tẩy trang dạng bi-phase với kết cấu tách lớp rất rõ ràng của nó. Đây là loại dung dịch tẩy trang kết hợp giữa dạng nước và dạng dầu, thường dùng cho vùng mắt môi. Dầu sẽ hòa tan lớp mỹ phẩm lâu trôi và nước sẽ lấy đi phần dầu đó. Vì vậy với một vùng da nhỏ như mắt, môi, bạn không cần phải rửa lại bằng nước nhưng với toàn bộ khuôn mặt, lớp dầu này sẽ gây bí da nếu không được làm sạch hết.

Ưu điểm: Tiện lợi khi cho việc tẩy trang mắt môi.

Nhược điểm: Cần dùng bông tẩy trang, không thật sự phù hợpcho toàn bộ da mặt.

tay_trang_20150224_deponline
Tẩy trang mắt môi Lancôme

Tẩy trang bằng kem

Kem tẩy trang là sản phẩm có lịch sử lâu đời nhất trong tất cả các phương pháp tẩy trang thường gặp. Tuy nhiên ngày nay kem tẩy trang đang dần trở nên ít phổ biến hơn vì trên thị trường ngày càng xuất hiện các loại sản phẩm tẩy trang mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Kem tẩy trang thường được đóng gói trong bao bì dạng hũ lớn vì mỗi lần dùng cần lấy một lượng kem khá nhiều. Sau khi mát xa kem lên mặt, bạn cần lấy khăn giấy lau sạch kem rồi mới rửa mặt lại.

Ưu điểm: Không làm khô da, không bị đổ tràn khi mang đi xa như các loại dung dịch khác.

Nhược điểm: Dùng khá hao, khó tẩy trang vùng mắt.

tay_trang_20150224_deponline
Kem tẩy trang The Face Shop

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/02/2015, 10:00