Tây như… bố chồng!

Sống
Hai vợ chồng tôi mới cưới chỉ vọn vẹn vài tháng. Bố mẹ chồng tôi lúc trước ở nước ngoài. Sau khi mẹ mất thì bố ở vậy, không đi thêm bước nữa. Cũng bàn tới tính lui, cuối cùng vợ chồng tôi mới quyết định rước bố về Việt Nam để tiện chăm sóc.

Do sống ở nước ngoài đã khá lâu, siêng vận động lại chú ý chăm chút ngoại hình, tóc tai, quần áo, nhiều người đoán bố tôi trẻ hơn tuổi 63 của ông chừng 5-7 tuổi.

Bố ít khi làm phiền con cháu. Cuối tuần ai có việc thì cứ đi. Bố không hề tỏ vè khó chịu. Đôi khi, ông còn chủ động rủ chúng tôi đi biển đổi gió. Tự tay ông nấu đồ ăn đem theo trong mỗi lần cả nhà đi dã ngoại. Biết bố phóng khoáng như người Tây, thỉnh thoảng vợ chồng có những cử chỉ thân mật như ôm eo, hôn một cái cũng không phải hồi hộp nhìn quanh.

Tính tình bố chồng tôi rất thoải mái, không có gì khiến tôi không phải phàn nàn trừ chuyện ông… Tây quá!  Mỗi khi tôi diện đồ đẹp hơn bình thường để đi dự đám tiệc với chồng thì ông ngắm tôi rất lâu và xuýt xoa: “Con có… đôi chân đẹp quá”. Tôi biết bố không có ý gì nhưng vẫn ngại. Tôi để ý hơn trong cách ăn mặc, không diện áo hai dây, váy ngắn hay quần shorts… Tuy nhiên, phản ứng của bố sau sự điều chỉnh của tôi khiến tôi không khỏi… bất ngờ.

Hôm đó, tôi về sớm nên đi chợ nấu cơm. Một mình loay hoay trong bếp vì chồng chưa về, bố ở trên lầu xem tivi. Lúc xuống tủ lạnh lấy nước uống, bố bèn buột miệng: “Sao lâu rồi bố không thấy con mặc áo hai dây hay quần shorts nữa, con có vòng 1 đẹp thế mà cứ mặc đồ kín cổng cao tường thì thật là tiếc”. Nghe xong câu nói đó, tai tôi như muốn ù đi. Đợi chồng đi làm về là kể ngay, anh ấy chỉ bật cười rồi xoa đầu rôi: “Có lẽ bố sống ở nước ngoài quá lâu nên thẳng tính trong cách nói chuyện chứ không có ý gì đâu. Mà anh thấy bố nói đúng chứ có nói sai đâu mà em phải lăn tăn”. Tôi như muốn khóc với thái độ vô tư ấy của chồng.

Một lần khác, khi đang ngồi xem ti vi, có một cuộc thi người mẫu đang diễn ra, bố tôi nói vui: “Con A nhà mình chân còn trắng và thẳng hơn con bé kia nữa. Sao con không diện những bộ đồ có thể khoe được 3 vòng tuyệt đẹp của mình, kín đáo thế này thì người khác nhìn vào thấy chán lắm”. Nói xong câu ấy, cả bố và chồng tôi đều bật cười. Tôi méo xệch miệng khi chính chồng tôi lên tiếng: “Để cuối tuần này anh với em đi sắm vài bộ đồ model cho em mặc nhé”.

 

So với mấy cô bạn có bố chồng hay xét nét con dâu về lối sống, cách ăn mặc, đi đứng hay bố chồng thực dụng coi trọng chuyện tiền nong thì tôi hạnh phúc hơn nhiều. Tuy nhiên, cứ cái kiểu bố khen “các bộ phận trên cơ thể” con dâu mãi thì tôi không thể ăn ngon ngủ yên được. Tôi vẫn không tránh khỏi lo sợ khi chỉ có bố và tôi ở nhà. Hơn nữa, thỉnh thoảng tôi cũng có đọc những câu chuyện bố chồng sàm sỡ con dâu nên có hơi ám ảnh. Thêm anh chồng vô tư lự của mình, nhiều lúc tôi lại ước bố khó tính một chút sẽ đỡ… lo hơn.

HA (31 tuổi, Q5, Tp.HCM)

Theo Thế giới Gia đình

Thực hiện: depweb

21/08/2012, 11:10