Tẩu thuốc thò nhưng không thừa

Sạc pin

Với nhiều xe không được trang bị khe cắm USB thì lỗ châm tẩu thuốc rất hữu ích để chúng ta sạc các thiết bị điện tử. Dĩ nhiên, chị em cần mua một bộ chuyển nhỏ nhắn, xinh xắn để cắm vào lỗ tẩu đó giúp bạn sạc pin thoải mái cho điện thoại, iPad… Một số cửa hàng nội thất ô tô còn bán cả những chiếc đèn pin sạc cắm thẳng vào lỗ cắm tẩu, đó cũng là vật dụng cần thiết trong nhiều trường hợp.

Thông qua bộ chuyển đổi khá nhỏ, lỗ cắm tẩu giúp bạn sạc các thiết bị điện tử

Sấy tóc

Khỏi cần phải nói máy sấy tóc quan trọng với phụ nữ đến nhường nào. Lỗ cắm tẩu trên xe cũng thích hợp với loại máy sấy tóc có đầu cắm phù hợp hoặc không, bạn có thể sử dụng bộ chuyển điện thành 220V rồi dùng đúng chiếc máy sấy thường dùng ở nhà. Nó rất hữu ích trong những chuyến đi chơi, khi chị em vừa gội đầu mà lại vội đi đâu hoặc cần sấy khô quần áo…Thiết bị đun nước sử dụng nguồn điện từ lỗ cắm tẩu trên xe cũng được nhiều gia đình sử dụng khi dã ngoại cuối tuần.

Ghế thông hơi làm mát

Đại đa số những chiếc xe phổ thông đều không được trang bị hệ thống thông hơi làm mát ở bề mặt ghế. Chắc hẳn chị em sử dụng xe hơi đã trải qua cảm giác nóng cả “vòng ba” lẫn mồ hôi ở lưng trong những ngày nắng nóng dù đã bật điều hòa hết cỡ do bề mặt ghế bằng da gây bí hơi.

Hệ thống làm mát ghế thường chỉ có trên xe hạng sang (BMW Series 7, Mercedes-Benz S Class, Land Rover…), tuy nhiên, chị em có thể mua loại đệm ghế được bán rời với quạt gió làm mát phía dưới. Cách dùng khá dễ, mua chiếc đệm ghế (có giá từ 1-2 triệu đồng) về và đặt nó lên chính ghế lái của mình, cắm dây nguồn vào lỗ tẩu thuốc.

Thiết bị khử mùi, lọc không khí được gắn thẳng vào lỗ tẩu thuốc

Tạo mùi, khử mùi

Nội thất xe thường có khá nhiều loại mùi khác nhau (mùi da mới, mùi từ quá trình sử dụng xe) mà phần nhiều trong số đó không hề dễ chịu, thậm chí gây say xe. Có nhiều thiết bị khử mùi, lọc mùi, lọc không khí và tỏa tinh dầu sử dụng nguồn điện từ lỗ tẩu thuốc làm cho xe của bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn.

Bơm hơi

Nếu lốp xe bị xì hơi (thiếu áp suất) giữa đường thì chị em sẽ làm gì? Gọi điện cho cứu hộ, người thân hay nhờ chiếc xe nào đi qua giúp đỡ…? Tất cả những việc làm đó đều đúng, tuy nhiên, cũng có nhiều chị em đã kịp trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất của việc thay lốp và bơm lốp xe. Sử dụng một chiếc bơm lốp xe chạy điện với kích thước chỉ bằng cái bánh chưng, cắm nguồn vào lỗ cắm tẩu thuốc, đầu kia cắm vào van lốp xe, khởi động rồi xem đủ áp suất hay chưa là xong. Chiếc bơm này còn hữu dụng trong những trường hợp đi dã ngoại cần bơm thuyền hơi, bể bơi hơi, đệm hơi hay cả bóng bay cho lũ trẻ chơi đùa.

Bạn có thể sử dụng nguồn điện của lỗ cắm tẩu để bơm hơi…

… hoặc hút bụi làm sạch nội thất xe.

Tủ lạnh mini

Nhiều xe sang được trang bị hộc chứa đồ có khả năng làm mát giúp giữ lạnh những chai nước hay đồ ăn. Nhưng nếu xe bạn không có cũng không sao, chị em có thể sử dụng tủ lạnh/thùng bảo ôn mini dành riêng cho ô tô, dùng lỗ cắm tẩu thuốc làm nguồn điện. Tủ giúp bạn và gia đình có thể để thực phẩm, đồ uống cho những chuyến đi chơi hoặc đơn giản là luôn có đồ lạnh để dùng trong những ngày nắng nóng.

Camera hành trình/GPS

Nếu khả năng nhớ đường của bạn không tốt, và cũng là để đảm bảo an toàn cho xe, hãy lắp thiết bị định vị GPS. Cả camera hành trình và GPS lắp ngoài đều lấy nguồn từ lỗ cắm tẩu thuốc, bạn chỉ việc gắn chiếc camera lên giữa kính trước xe, sau đó cắm đầu còn lại vào tẩu thuốc.

Camera hành trình và GPS cũng có thể sử dụng nguồn điện từ lỗ cắm tẩu  

Bài: Trần Giáp

logo 

Thực hiện: depweb

08/12/2015, 15:27