Tất tần tật mọi thứ cần biết về Met Gala 2019 – bữa tiệc thời trang lớn nhất hành tinh

Thảm Đỏ / Sự Kiện

“Bữa tiệc thời trang” lớn nhất năm đang đến gần và đây chính là bí mật được “bật mí” cho những ai tò mò về Met Gala 2019.

Đến hẹn lại lên, Met Gala luôn là sự kiện thời trang hàng đầu tề tựu đông đủ những gương mặt có sức ảnh hướng lớn. Mỗi năm một chủ đề khác nhau, “bữa tiệc thời trang” không chỉ gây choáng ngợp với sự xuất hiện của dàn tài tử giai nhân mà còn khiến tất cả mọi người tò mò bàn tán về điều mà Anna Wintour sẽ làm năm nay. Hãy cùng Đẹp khám phá về những thông tin đầu tiên được hé lộ về Met Gala 2019.

Met Gala 2019 sẽ được tổ chức khi nào? Ở đâu?

Như thường lệ, sự kiện đặc biệt này vẫn sẽ diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm, tương ứng với ngày 06/05/2019. Địa điểm tổ chức của Met Gala năm nay vẫn là nơi chốn quen thuộc: Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan tại thành phố New York (Mỹ).

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan nằm trên Đại lộ thứ 5 của thành phố New York luôn là địa điểm được chọn để tổ chức Met Gala.

Riêng cuộc triển lãm chủ đề của Met Gala năm nay sẽ chính thức mở cửa xuyên suốt trong vòng 4 tháng, từ ngày 09/05/2019 đến hết ngày 08/09/2019.

Chủ đề mới của Met Gala 2019 có gì “hot”?

“Camp” đã được công bố là chủ đề cho Met Gala 2019. Chủ đề được truyền cả m hứng từ tác phẩm “Notes on camp” của tiểu thuyết gia nổi tiếng của Mỹ – Susan Sontag. “Notes on camp” được biết đến với thông điệp về sự hòa phối giữa cái đẹp trong cái xấu, nhấn mạnh trường phái Tân nghệ thuật (Art Nouveau) vốn tôn vinh kiến trúc hoặc mỹ thuật theo xu hướng cường điệu hóa. “Camp” được cho là chủ đề vừa tạo cảm giác mới lạ cho thảm đỏ Met Gala 2019 vừa đặt ra một thử thách cho các ngôi sao tham dự sự kiện lần này.

Chủ đề “Camp” được truyền cảm hứng từ tác phẩm “Notes on camp” của cố tiểu thuyết gia người Mỹ – Susan Sontag.

Thử thách dresscode khó nhằn đang chờ đợi các ngôi sao 

Khác với những năm trước, “Camp” là một định nghĩa không mấy quen thuộc với đại chúng. Nhất là khi chủ đề này lại có tính bao quát khá rộng. Như tác giả của “Notes on camp” – bà Susan Sontag từng chia sẻ thì “camp” đề cập đến sự nổi loạn, dành cho những con người thích thể hiện cá tính, họ đôi lúc có thể bị coi là làm “lố” như cách mà xã hội hay nhìn nhận về người đồng tính nam và người chuyển giới. Tuy nhiên, tất cả đều không thể chối từ rằng “camp” mang đến sức hút khó cưỡng vì nó không đóng khung gu thẩm mỹ theo bất kỳ quy chuẩn nào cả. Và với những gì “điên rồ” nhất mà giới thời trang đã từng chứng kiến, thảm đỏ Met Gala 2019 ắt hẳn là thứ xứng đáng để mọi người mong ngóng.

Katy Perry và Rihanna trong những bộ cánh lộng lẫy trên thảm đỏ Met Gala 2018 với chủ đề “Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic imagination”.

Danh sách khách mời của “bữa tiệc thời trang” lớn nhất năm

Hằng năm, danh sách khách mời đến Met Gala luôn được Anna Wintour đích thân chọn lựa, dựa trên những gương mặt đình đám có sức ảnh hưởng trong giới thời trang thế giới. Tuy nhiên, tất cả danh tính người được mời đều được giữ kín đến phút chót và năm nay không là ngoại lệ.

(Từ trái qua) Lady Gaga, Alessandro Michele, Serena Williams và Harry Styles
… sẽ cùng với Anna Wintour chủ trì Met Gala 2019.

Những cái tên đầu tiên được hé lộ chính là các nhân vật đồng chủ trì Met Gala 2019 cùng “bà đầm thép”, bao gồm nữ ca sĩ Lady Gaga, ca sĩ điển trai Harry Styles, nữ vận động viên quần vợt lừng danh Serena Williams và Giám đốc Sáng tạo của Gucci – Alessandro Michele.

Thực hiện: Hoàng Giáp

12/04/2019, 07:00